Bán đất trồng chuối ở Bảo Lộc Lâm Đồng vườn tốt gần trung tâm!

Share

1. Giới thiệu chung về lịch sử thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc trước đây có tên là B’Lao. Nơi đây là một trong hai trung tâm kinh tế, xã hội lớn của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Bảo Lộc – Di Linh với độ cao trung bình khoảng 800- 1000m trên mực nước biển. Nơi đây giáp với huyện Đạ Huoai về phía Tây Nam và giáp huyện Bảo Lâm về phía Bắc – Đông – Nam. 

Diện tích tự nhiên của Bảo Lộc khoảng 234 km2 với 11 đơn vị hành chính gồm 5 xã  là Lộc Nga, Lộc Thanh, Đại Lào, Đam Bri, Lộc Châu; cùng với 6 phường là Lộc Tiến, Lộc Phát, Lộc Sơn, phường B’Lao, phường 1 và phường 2. 

Bảo Lộc đồng thời là trung tâm văn hoá, công nghiệp, chính trị, kinh tế xếp thứ hai tỉnh Lâm Đồng chỉ đứng sau thành phố Đà Lạt. Năm 1958, Bảo Lộc được chọn là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng cũ, một vùng đất rộng lớn thuộc tỉnh Đồng Nai Thượng xưa, gồm có cả huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, huyện Bảo Lâm và Cát Tiên. Sau này huyện Bảo Lâm mới được tách ra và thành lập sau này. Bảo Lộc là nơi sinh sống chủ yếu của người Mạ. Người Pháp cũng đã nhìn ra những đắc địa của thành phố này và đặt vấn đề khai thác đô thị ở Bảo Lộc cùng lúc với Đà Lạt. 

bđs Bảo Lộc, mua bán đất trồng chuối, mua bán đất trồng cây công nghiệp

Bảo Lộc có tiềm năng phát triển lớn về du lịch và nghỉ dưỡng trong tương lai

2. Tình hình kinh tế – văn hoá Bảo Lộc

Bảo Lộc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng dọ độ cao địa hình nên khá ôn hoà, phù hợp trong phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Bảo Lộc có khí hậu và đất đai phù hợp cho phát triển cây công nghiệp lâu năm. 

Bảo Lộc nằm trong tuyến giao thông trao đổi giữa các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là giữa Lâm Đồng với các tỉnh Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long. Nhờ đó mà tạo điều kiện giúp thành phố Bảo Lộc phát triển kinh tế hàng hoá, tiếp nhận những tăng trưởng về khoa học và công nghệ cao. 

Bảo Lộc không giống với Đà Lạt trong việc tập trung phát triển công nghiệp nông nghiệp. Ngay từ những năm 1930, các đồn điền, trang trại đã được xây dựng ở Bảo Lộc, chủ yếu trồng cây cà phê, chè, sau này là cây dâu tằm, đất trồng sầu riêngcây ăn quả

Cây chè có lịch sử lâu năm ở Bảo Lộc với khoảng trên 50 năm, trở thành ưu thế lớn bước qua những thăng trầm lịch sử. Cây chè Bảo Lộc liên tục phát triển về cả sản lượng và diện tích trồng trọt. Chỉ tính riêng trong năm 1999, diện tích chè chiếm 20% và công suất chế biến chiếm tới 70%. Các vùng sản xuất tập trung chuyên môn cao, gắn liền giữa sản thu hoạch – sản xuất – chế biến, từ đó tạo nên những sản phẩm chè chất lượng trong và ngoài nước. Chè Bảo Lộc xuất khẩu sang châu Âu, các nước Đông Nam Á và Tây Nam Á. 

Cà phê ở Bảo Lộc giữ vị trí số 4 sau các hiện Bảo Lâm, Di Linh và Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng. Cà phê là cây công nghiệp lâu năm phù hợp với thổ nhưỡng của Bảo Lộc. 

Cây dâu tằm cũng là cây công nghiệp chủ đạo của thành phố, giúp đưa ngành tơ tằm phát triển với quy mô lớn, khép kín, tạo tiền đề cho ngành tơ lụa Việt Nam phát triển. 

Các cây ăn quả nổi tiếng của Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung gồm có bơ, sầu riêng, mít Thái và chuối. Diện tích đất trồng chuối ở Bảo Lộc khá lớn, với các giống chuối thơm ngon, xuất khẩu trong nước và được khách hàng ưa chuộng. Chính vì thế, khi Bảo Lộc trở thành thị trường bất động sôi động thì việc các nhà đầu tư tìm kiếm hoặc mua bán đất trồng chuối vô cùng phổ biến. 

bđs Bảo Lộc, mua bán đất trồng chuối, mua bán đất trồng cây công nghiệp

Mua bán đất trồng chuối Bảo Lộc được nhiều nhà đầu tư quan tâm

3. Tiềm năng mua bán đất trồng chuối Bảo Lộc

Trong 2 năm vừa qua, bất động sản Bảo Lộc gây được nhiều tiếng vang. Mặc cho ảnh hưởng chung của đại dịch Covid 19 lên thị trường bất động sản chung cả nước, Bảo Lộc vẫn đạt những con số tăng trưởng đáng kinh ngạc, cụ thể là tăng trưởng 30% về sản lượng giao dịch và 50% về giá trị trung bình các sản phẩm nhà đất. 

Điều này xuất phát từ tầm nhìn quy hoạch rõ ràng của thành phố trong giai đoạn 2020 – 2040. Từ giờ đến năm 2025, Bảo Lộc hướng tới là đô thị loại II, trung tâm của tỉnh Lâm Đồng sau khi Đà Lạt tách ra thành thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, Bảo Lộc sẽ phát triển theo hướng đô thị xanh, đô thị sinh thái gắn với bảo vệ cảnh quan tự nhiên cũng như phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Bảo Lộc với ưu điểm về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và vị trí địa lý, nhờ đó mà được nhiều nhà đầu tư lớn dành sự chú ý. 

Ngoài ra, với khí hậu ôn hoà mát mẻ, ấm áp hơn so với Đà Lạt, Bảo Lộc có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai. Cơ sở hạ tầng giao thông thành phố từng bước mở rộng và nâng cấp. Đặc biệt, nhờ vào quốc lộ 20 và 50 đi qua, nối liền các khu vực trong tỉnh, cũng như các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, ngoại tỉnh, mà Bảo Lộc rất thuận lợi trong giao thông di chuyển. 

Quỹ đất của Bảo Lộc còn rất dồi dào, phong phú và rất nhiều khu vực bán đất nông nghiệp bán đất trồng chuối, cà phê, macca… nhờ đó mà nhà đầu tư có nhiều lựa chọn trong mua bán các sản phẩm nhà đất ưng ý. Bạn có thể lựa chọn để mua đầu tư nông nghiệp, mua để phục vụ sản xuất, mua đầu tư dài hạn, mua để xây dựng dịch vụ lưu trú… Giá đất ở Bảo Lộc còn khá mềm so với Đà Lạt nên cũng dễ dàng hiện thực hóa các nhu cầu mua bán hơn. 

Đất nông nghiệp có giá thành rẻ hơn so với đất thổ cư, tuy nhiên cần lưu ý kỹ vì có liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhà đầu tư cũng cần nắm vững quy hoạch của thành phố để mua được sản phẩm nhà đất phù hợp. 

bđs Bảo Lộc, mua bán đất trồng chuối, mua bán đất trồng cây công nghiệp

Quỹ đất của Bảo Lộc phần nhiều vẫn là đất nông nghiệp, với giá thành phải chăng

4. Uniduc Land – Đơn vị mua bán bất động sản Bảo Lộc uy tín

Tự hào là đơn vị môi giới bất động sản tiên phong tại Bảo Lộc, Uniduc Land đã và đang đồng hành với hàng nghìn nhà đầu tư trong và ngoài nước trong việc mua bán các sản phẩm nhà đất, mua bán đất trồng chuối, đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu kỹ lưỡng luật đất đai và thủ tục pháp lý liên quan, từ đó mà giúp nhà đầu tư nhanh chóng hiện thực hoá được mong muốn đầu tư của mình. 

Thêm vào đó, Uniduc Land có nguồn sản phẩm hàng hoá nhà đất phong phú, nắm được mức giá chung của từng khu vực, tư vấn cho khách hàng những mức giá hợp với và cân đối ngân sách, nhu cầu, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về hoạt động mua bán đất trồng chuối, đất trồng cây công nghiệp và tổng quan về bất động sản Bảo Lộc. Cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của quý nhà đầu tư. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết về thị trường nhà đất Bảo Lộc nói chung và hoạt động mua bán đất trồng chuối nói riêng. 

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại