Mua bán đất trồng tiêu ở Bảo Lộc năm 2022

Share

1. Vì sao hoạt động đầu tư mua bán đất trồng tiêu ở Bảo Lộc sôi động?

Năm 2022 là năm chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của những khu vực bán đất trồng tiêu, đất nông nghiệp, đất trồng cà phê, macca… tại Bảo Lộc được săn đón mạnh mẽ. Điều này xuất phát nhiều từ xu hướng bỏ phố về quê nở rộ trong nhiều năm qua. 

Cụ thể, phong trào bỏ phố về quê xuất hiện ở khoảng giai đoạn 2018 đổ lại, nhưng vẫn chưa bùng nổ mạnh mẽ mà chỉ ở một lượng nhỏ. Sau này, khi đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, đặc biệt là tỷ lệ người trẻ thất nghiệp và mất việc làm ở thành phố tăng mạnh, khiến cho một lượng lớn những người đang sinh sống và định cư ở các thành phố lớn, đặc biệt là Đồng Nai, Hồ Chí Minh… tìm về các vùng nông thôn với mong muốn làm lại cuộc đời. Không những vậy, đời sống ô nhiễm và bụi bặm của phố thị, kéo theo tình trạng sức khoẻ của nhiều người đi xuống, họ càng thêm chú trọng tới đời sống tinh thần và tương lai, vì vậy những khu vực lân cận với môi trường trong lành, nhiều cây xanh sẽ là lựa chọn ưu tiên để họ tìm kiếm ngôi nhà thứ hai cùng sân vườn, cây cối mát mẻ. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, nhà đất Bảo Lộc, mua bán đất trồng tiêu

Mua bán đất trồng tiêu ở Bảo Lộc rất được nhà đầu tư quan tâm

Những đối tượng khách hàng chủ yếu của thị trường bất động sản Bảo Lộc đa phần là các người trẻ từ bỏ thành phố về quê, hoặc kiểu người giàu có dư dả tài chính tìm đất để đầu tư hoặc những người có điều kiện kinh tế muốn tìm mua nhà cho gia đình để về nghỉ dưỡng cuối tuần. Chính vì thế những khu vực bán đất trồng tiêu luôn nằm trong tầm ngắm. 

Lý do bởi hầu hết đất của Bảo Lộc thuộc đất nông nghiệp, có các vườn cây cafe vườn chè, vườn trồng sầu riêng, mắc ca ngoài ra nơi đây tiêu là cây công nghiệp chủ đạo và gắn bó với bà con nông dân thành phố. Việc tìm mua đất trồng tiêu dễ dàng hơn rất nhiều vì quỹ đất dồi dào và rộng lớn, tiện để quy hoạch và xây dựng theo mục đích đầu tư ban đầu. 

2. Ưu điểm khi mua bán đất trồng tiêu Bảo Lộc

Có rất nhiều ưu điểm khi tìm mua bán đất trồng tiêu tại Bảo Lộc thời gian gần đây, cụ thể:

Thứ nhất, hiện tại giá trị bất động sản của đất nông nghiệp nói chung và đất trồng tiêu, trồng cây ăn trái nói riêng ở Bảo Lộc còn khá rẻ. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm đất phù hợp với nhu cầu của mình và tiềm lực tài chính cá nhân. So với mặt bằng chung bất động sản Đà Lạt, đất Bảo Lộc mềm hơn rất nhiều, và cũng nhận được chính sách hỗ trợ từ địa phương nên việc chuyển giao quyền sở hữu và sử dụng đất cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. 

Thứ hai, đất Bảo Lộc dồi dào và phong phú, quỹ đất còn rất rộng và thuận lợi cho việc quy hoạch. Những khu vực có quỹ đất chưa bị phân hoá mạnh mẽ sẽ rất tiện cho việc xây dựng các công trình lớn, đầu tư cơ sở hạ tầng và sản xuất kinh doanh, các khu nghỉ dưỡng, homestay hay khách sạn hàng đầu… vì đa phần các công trình này đều buộc phải sở hữu một diện tích đủ rộng để tiến hành khởi công. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, nhà đất Bảo Lộc, mua bán đất trồng tiêu

Đất trồng tiêu có giá trị thấp, dễ mua bán ở thời điểm này

Thứ ba, tiềm năng tăng trưởng bền vững và nhìn thấy rõ. Điều đáng mừng của thị trường nhà đất Bảo Lộc trong những năm qua đó là, mặc dù tình hình chung của nhà đất trong nước có dấu hiệu sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch lên nền kinh tế nói chung, hầu hết các giao dịch mua bán đều bị chững lại. Chỉ riêng Bảo Lộc lại có vẻ nằm ngoài làn sóng này. Chỉ tính riêng trong 2 năm vừa qua, giá trị chung của nhà đất Bảo Lộc đã tăng tới 50% so với cùng kỳ năm trước và sản lượng giao dịch cũng vượt 20%. Đây là con số đáng mừng trước sự phát triển chung của thị trường. Ngoài ra, việc thanh khoản của thị trường cũng vô cùng tích cực, cho thấy làn sóng tăng trưởng vẫn đang tiếp tục trong tương lai sắp tới. 

3. Quy hoạch Bảo Lộc tầm nhìn 2040

Một trong nhiều nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Bảo Lộc được nhiều nhà đầu tư để mắt chính là bởi kế hoạch quy hoạch thành phố trong giai đoạn 2025 đến 2040 vô cùng khả thi và rõ ràng. 

Cụ thể, dựa trên đồ án quy hoạch thành phố tính đến năm 2040, không gian đô thị của Bảo Lộc và các vùng phụ cận sẽ được mở rộng lên hơn 598 km2 và bao gồm 5 xã thuộc huyện Bảo Lâm, gồm Lộc Tân, Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành và Lộc Nam. 

Việc quy hoạch vùng xứng tầm với đô thị hạt nhân của tỉnh Lâm Đồng theo hướng đô thị xanh, gắn với công nghiệp hiện đại, dịch vụ thông minh & thân thiện cùng nông nghiệp công nghệ cao. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, nhà đất Bảo Lộc, mua bán đất trồng tiêu

Bảo Lộc tiệm cận phát triển lên đô thị loại II trước năm 2025

Dân số đô thị quy mô khoảng 320 nghìn người với khoảng 170 nghìn người nội đô và còn lại là ngoại ô. Tiêu chí phát triển mà Bảo Lộc nhắm tới là phát triển không gian đô thị với giao thông quy hoạch, hệ thống vệ sinh môi trường và điện nước cung cấp tối ưu… Định hướng cơ sở hạ tầng trang thiết bị kỹ thuật cũng được bảo đảm xuyên suốt, từ đó mà thuận tiện trong việc kết nối những tuyến giao thông ngoài khu vực quy hoạch như quốc lộ 55, 20 và cao tốc Liên Khương – Dầu Giây cùng các tuyến đường ngoại thị gắn kết Bảo Lộc với các vùng phụ cận. 

Tầm nhìn phát triển của Bảo Lộc tính tới năm 2025 là đô thị loại 2 và tiệm cận đô thị tiêu chuẩn loại 1 vào năm 2040; hướng tới quy mô tương đương tỉnh lỵ; từ đó mà xây dựng Bảo Lộc như một thành phố thông minh trước năm 2025; đồng thời là đầu mối giao thông đường bộ huyết mạch, tâm điểm thu hút du lịch của Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên. 

4. Uniduc Land – Công ty bất động sản uy tín Bảo Lộc

Xuất phát từ những ưu thế đó mà bất động sản Bảo Lộc và hoạt động mua bán đất trồng tiêu trong thành phố diễn ra sôi nổi. Hàng ngàn nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tìm đến Bảo Lộc nhằm sở hữu những sản phẩm nhà đất đa dạng theo nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về kiến thức nhà đất, càng không có nhiều kinh nghiệm đầu tư và nắm rõ thị trường địa phương, rất khó để bạn có thể nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đầu tư của mình. Cách nhanh nhất là thông qua một công ty bất động sản uy tín. 

Uniduc Land tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu tại thị trường bất động sản Bảo Lộc trong nhiều năm qua. Chúng tôi tự hào vì đã và đang đồng hành cùng nhiều nhà đầu tư trong việc mua bán nhà đất trong khu vực. 

Uniduc Land với ưu điểm sở hữu một đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều giao dịch mua bán trước đó, có thể giúp nhà đầu tư tối ưu thời gian và ngân sách ban đầu. Ngoài ra, với nguồn sản phẩm đa dạng, Uniduc Land cũng mang đến cho bạn nhiều sản phẩm nhà đất cho bạn chọn lựa. 

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm khi mua bán đất trồng tiêu tại Bảo Lộc. Cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của các bạn. Sau cùng chúc các bạn đầu tư thành công! Rất mong được đồng hành cùng các bạn trong thời gian tới.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại