Có phải bạn cần mua bán đất view sông suối ở Bảo Lộc?

Share

1. Nhu cầu mua bán đất view sông suối Bảo Lộc tăng mạnh, vì sao?

Thời gian gần đây, hàng loạt các nhà đầu tư tìm về Bảo Lộc với mong muốn tìm mua những khu vực bán đất view sông suối. Bảo Lộc nổi tiếng là vùng đất có khí hậu ôn hòa quanh năm, với nhiệt độ rơi vào khoảng 20-21 độ C, ấm áp hơn so với Đà Lạt ở gần đó. Cả Bảo Lộc và Đà Lạt đều là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nhưng xét về điều kiện tự nhiên thì Bảo Lộc có phần dễ chịu hơn cả, với độ che phủ cao, cao hơn mực nước biển chỉ 800-900 mét và nằm trọn vẹn trên cao nguyên Di Linh với quang cảnh thiên nhiên trù phú.

Đất có suối đẹp Uniduc Land

Đất có suối đẹp Uniduc Land

Đa phần quỹ đất hiện tại của Bảo Lộc là đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp và đất rừng với; do đó nhiều khu vực bán đất view sông suối được các nhà đầu tư dành sự quan tâm và để mắt. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cụ thể nhất là hai tác động lớn từ làn sóng bỏ phố về quê và những dự án quy hoạch nghỉ dưỡng của Bảo Lộc trong tương lai gần. 

Trào lưu bỏ phố về quê vốn dĩ xuất hiện trước đây khoảng một hai năm, trước cả khi đại dịch Covid-19 xuất hiện; về sau lại càng nhân rộng và trở nên phổ biến. Một lượng lớn người trẻ vì cuộc sống thành thị bấp bênh, hoặc vì lý do công việc bị ngưng trệ do dịch bệnh mà tìm về quê, những vùng đất lân cận để làm lại từ đầu. Ngoài ra, một lượng lớn các nhà đầu tư tìm về Bảo Lộc với mong muốn sở hữu một ngôi nhà thứ hai, tìm một bất động sản nghỉ dưỡng như nơi nghỉ dưỡng cho cả đại gia đình mỗi dịp cuối tuần, lễ, tết do nhịp sống ở thành phố quá chen chúc, ngột ngạt và đôi khi khiến họ cảm thấy sức khỏe bị ảnh hưởng. Việc gia đình có thể sở hữu một ngôi nhà, có sân vườn, đặc biệt là cảnh quan tự nhiên đẹp, khí hậu trong lành là mơ ước của nhiều người. 

Từ đó mà nhiều gia đình tìm tới Bảo Lộc để mua bán đất view sông suối trong những năm gần đây.

2. Tiềm năng bất động sản trong giai đoạn 2025-2040

Trong giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2040, Bảo Lộc có đường hướng phát triển và quy hoạch vô cùng rõ ràng, với những mục tiêu tăng trưởng cụ thể về hạ tầng đô thị, kinh tế – văn hoá – xã hội. 

Cụ thể, Đà Lạt đang đi lên trở thành đô thị trực thuộc trung ương và sau đó Bảo Lộc sẽ trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng. Các công trình hành chính, dịch vụ công cũng sẽ chuyển về Bảo Lộc; biến Bảo Lộc thành nút giao quan trọng của khu vực kinh tế phía Nam Tây Nguyên. Hạ tầng cơ sở của thành phố cũng không ngừng được mở rộng với hệ thống đường sá nối liền nội đô. Đặc biệt, Bảo Lộc có hai quốc lộ lớn đi qua là quốc lộ 20 và quốc lộ 55, giúp nối Bảo Lộc và các vùng phụ cận, khu vực Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đất có thác của Uniduc Land

Đất có thác của Uniduc Land

Định hướng của Bảo Lộc là phát triển thành đô thị sinh thái, gắn với bảo vệ cảnh quan tự nhiên, từ đó tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái là thế mạnh của địa phương. 

Giá trị bất động sản, và đặc biệt là hoạt động mua bán đất view sông suối tại Bảo Lộc cũng vì thế mà tăng lên mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong năm 2021, mặc dù tình hình chung của hoạt động mua bán nhà đất trên cả nước đều bị giảm sút hoặc chững lại thì Bảo Lộc vẫn tăng trưởng với sản lượng tăng 20% và giá trị chung của thị trường tăng 40% 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ những khu đất tập trung đông dân cư, những khu vực đất huyện lân cận, đất đồi, đất sông suối, đất view suối thác đất khu công nghiệp cũng được các nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ. 

Điều này chỉ ra rằng, bất động sản Bảo Lộc là một kênh đầu tư tiềm năng, không chỉ trong năm 2022 mà trong tầm nhìn 20 năm tới.

3. Quy hoạch Bảo Lộc trong tương lai gần

Theo đồ án quy hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc là thành phố có diện tích tự nhiên khoảng 598 km2, tương đương với khoảng 58 hecta, ranh giới chính gồm thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận thuộc huyện Bảo Lâm. Cụ thể, giáp huyện Di Linh về phía Đông, giáp huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh về phía Tây; giáp huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc của Bình Thuận về phía Nam; giáp huyện Bảo Lâm về phía Bắc.

Mục tiêu của thành phố Bảo Lộc trong việc quy hoạch và phát triển là trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiếp tục đưa thành phố tiệm cận lên tiêu chuẩn thành phố loại I vào năm 2040 theo xu hướng phát triển tương đương với tỉnh lỵ. 

Ngoài ra, định hướng của Bảo Lộc trong giai đoạn 2020 – 2025 và tiệm cận đến năm 2030 là trở thành thành phố thông minh và đầu mối giao thông đường bộ của khu vực, vùng, cũng như điểm đến du lịch hấp dẫn của phía Nam tỉnh Lâm Đồng trong tương lai. Thành phố Bảo Lộc cùng các vùng phụ cận được định hướng phát triển các trung tâm chuyên ngành theo cấp quốc gia, cấp vùng với các trung tâm văn hoá, du lịch, thể dục thể thao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp quốc gia.

Tính chất của thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận là đô thị hạt nhân của tỉnh Lâm Đồng, kết nối giao thông giữa các vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đây là đô thị hiện đại tổng hợp, tăng trưởng bền vững và xanh, trung tâm thương mại và dịch vụ… Tính đến năm 2030, số dân đô thị của thành phố Bảo Lộc có thể lên tới 258,000 người. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua bán đất view sông suối

Bảo Lộc rất phù hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng

4. Uniduc Land – Công ty bất động sản hàng đầu tại Bảo Lộc

Với kinh nghiệm của một doanh nghiệp bất động sản tiên phong tại Bảo Lộc, Uniduc Land tự hào đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh trong việc tìm kiếm, lựa chọn các sản phẩm nhà đất an toàn, tiềm năng bền vững trong thời gian tới. Ưu điểm của chúng tôi nằm ở đội ngũ những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật đất đai và các thủ tục chuyển giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu; từ đó giúp nhà đầu tư tối ưu hoá chi phí và thời gian.

Với những nhà đầu tư đang cần tìm khu vực mua bán đất view sông suối, Uniduc Land hoàn toàn có thể tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng vì danh sách và nguồn sản phẩm đa dạng. Quý nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm nhà đất vừa ý, với giá thành hợp lý và phù hợp với tiềm lực tài chính của mình.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại