Bạn đang có nhu cầu mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng?

Share

1. Thế nào là đất vườn có thổ cư?

Đất phân chia thành nhiều loại, dựa trên mục đích sử dụng thì phổ biến hiện nay là đất vườn, đất thổ cư và đất nông nghiệp. 

Đất thổ cư là cách mà người dân thường dùng để gọi đất phi nông nghiệp nằm trong khu dân cư. Loại đất này cho phép xây dựng nhà ở, cho phép ở, thực hiện xây dựng các công trình nhằm phục vụ mục đích đời sống xã hội, có đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư và được cơ quan thẩm quyền nhà nước công nhận là đất thổ cư. 

Đất vườn không được quy hoạch chính quy theo quy định của Luật Đất đai; nhưng bạn có thể hiểu đơn giản là đất thổ vườn, gồm một phần diện tích trồng cây lâu năm hay hàng năm và đất ở có thổ cư trong cùng một thửa. 

Đất vườn có thể cùng thửa hoặc liền kề với đất thổ cư, hoặc cũng có thể được tách riêng. Đất vườn chỉ có thể sử dụng với mục đích như trồng cây hoa màu, cây lâu năm… Nếu như chủ sở hữu muốn xây dựng nhà ở trên đất vườn thì buộc phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất dựa trên quy định tại điều 57 Luật Đất đai năm 2013 của Pháp luật. Hiện nay, đất vườn cũng không thể xác định là đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp. 

Đất vườn có thổ cư có thể hiểu chính là đất vườn, với đất trồng cây lâu năm và hàng năm cùng với đất thổ cư trong cùng một thửa. Đặc điểm của loại đất này là dễ dàng dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất hơn so với đất nông nghiệp nhưng giá trị của chúng khi mua rẻ hơn so với đất thổ cư cùng khu vực. 

đất vườn, đất thổ cư, mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng

Bạn đang có nhu cầu mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng?

2. Lý do vì sao ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng?

Hiện nay, có ngày càng nhiều các nhà đầu tư tìm mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng. Điều này xuất phát từ sự chuyển đổi xu hướng đầu tư bất động sản từ thành phố sang các vùng tỉnh, giáp ranh, các vùng phụ cận, vùng ven. 

Bất động sản Lâm Đồng và Bảo Lộc luôn nằm trong tầm ngắm của thị trường nhờ vào ưu điểm về địa kinh tế vững chắc. Từ Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc chỉ khoảng 3 tiếng đi xe ô tô, rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng cuối tuần, hoặc cuối tháng của các gia đình. Tuyến đường từ hai thành phố, liên tỉnh cũng thuận lợi, giúp việc di chuyển thêm dễ dàng. 

Bất động sản Bảo Lộc thừa hưởng nhiều giá trị kinh tế tăng trưởng tích cực. Cụ thể, Bảo Lộc là vùng nghỉ dưỡng và phát triển du lịch tiềm năng với khí hậu mát mẻ quanh năm, nền nhiệt độ từ 20-21 độ C, ấm hơn so với Đà Lạt từ 1-2 độ C. Ngoài ra, nơi đây có cây cối xanh mát bao phủ, rừng tự nhiên hùng vĩ, không khí trong lành. Sau ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, đa số người dân có ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Các gia đình ở thành phố có xu hướng sở hữu thêm căn hộ thứ hai ở ngoại ô để tiện nghỉ ngơi cuối tuần. Bảo Lộc nhờ đó mà cũng được săn đón. 

Ngoài ra, phong trào bỏ phố về quê cũng giúp cho giá trị bất động sản của khu vực tăng mạnh. Quỹ đất của Đà Lạt đang không ngừng khan hiếm, cũng bị phân hoá nghiêm trọng. Điều này diễn ra tương tự ở các thành phố lớn như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng hay Sài Gòn, Bảo Lộc như một chiếc bánh mới hấp dẫn. 

đất vườn, đất thổ cư, mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng

Nhiều nhà đầu tư đang tìm mua đất vườn có thổ cư ở Lâm Đồng

3. Quy hoạch trong tương lai ảnh hưởng thế nào đến giá trị bất động sản Bảo Lộc?

Tính từ 2020 đến 2025, Bảo Lộc không ngừng phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để tiệm cận lên đô thị loại 2 – thành phố trực thuộc tỉnh. Bảo Lộc xây dựng các công trình công cộng, dịch vụ công… đồng thời di dời các trung tâm của tỉnh Lâm Đồng từ Đà Lạt về Bảo Lộc. Xuất phát của việc này là sự kiện Đà Lạt sẽ sớm tách ra thành thành phố trực thuộc Trung Ương, và Bảo Lộc sẽ trở thành thành phố tỉnh lỵ của Lâm Đồng. 

Bảo Lộc có nhiều tuyến quốc lộ lớn đi qua như quốc lộ 20 và 50; từ đó biến Bảo Lộc thành trung tâm tỉnh lỵ, khu vực nút giao kinh tế quan trọng của khu vực Nam Tây Nguyên với Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ. Ngoài ra, tuyến cao tốc Long Thành – Bảo Lộc – Đà Lạt đang xây dựng, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Bảo Lộc về thành phố Hồ Chí Minh. 

Sự mở rộng và phát triển hạ tầng cơ sở giao thông, kinh tế là bước thúc đẩy mạnh mẽ cho giá trị bất động sản của khu vực. Do đó, Bảo Lộc cũng không nằm ngoài quy luật. Trong chỉ 2 năm 2020 và 2021, mặc dù tình hình chung toàn lĩnh vực nhà đất Việt Nam có xu hướng chững lại, nhưng riêng Bảo Lộc lại có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ về cả số lượng và chất lượng. Chỉ tính số lượng, các giao dịch bất động sản nhà đất Bảo Lộc và bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng tăng tới 20%; tuỳ từng khu vực thì giá trị bất động sản tăng từ 40-60%. Quả là một con số ấn tượng!

đất vườn, đất thổ cư, mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng

Đất vườn có thổ cư dễ chuyển đổi hơn so với đất nông nghiệp

4. Uniduc Land – Công ty bất động sản hàng đầu Bảo Lộc

Bạn và gia đình đang có xu hướng muốn đầu tư hay tìm mua bán đất vườn có thổ cư tại Lâm Đồng, Bảo Lộc? Sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nếu bạn có sự đồng hành và hỗ trợ từ một đơn vị môi giới bất động sản uy tín tại địa phương. Uniduc Land tự hào là công ty bất động sản hàng đầu Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng. Chúng tôi đã và đang sát cánh cùng hàng trăm nghìn nhà đầu tư trên cả nước trong hành trình hiện thực hoá mục tiêu đầu tư của mình. 

Cụ thể Uniduc Land sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp lý về Luật đất đai. Từ đó, giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức trong việc đầu tư. Ngoài ra, nhờ vào nguồn sản phẩm đa dạng và phong phú, Uniduc Land mang lại cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính, mục đích đầu tư… 

Sau cùng, Uniduc Land chân thành cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của khách hàng. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thị trường nhà đất Lâm Đồng và Bảo Lộc. 

Mọi thắc mắc liên quan đến bất động sản Bảo Lộc, vui lòng liên hệ:
UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại