Bán đất xào Bảo Lộc uy tín đất đẹp đã chọn lọc lên được thổ cư

Share

Tây Nguyên có 5 tỉnh, trong đó Lâm Đồng là một trong số đó với tổng diện tích lớn thứ 7 trên cả nước vào gần 9.800 km2; tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và dân cư xếp thứ 23 cả nước. Lâm Đồng cách Nha Trang 135 km về phía Tây, cách thành phố Hồ Chí Minh 300 km về phía Bắc và địa điểm du lịch nổi tiếng, với tiềm năng kinh tế triển vọng. 

Ngoài Đà Lạt, Bảo Lộc là thành phố thứ hai của tỉnh và ngày càng thu hút các nhà đầu tư trong – ngoài tỉnh. Hai năm gần đây, khi mà nền kinh tế chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch thì thị trường bất động sản của Bảo Lộc vẫn rất sôi động. Các nhà đầu tư dành nhiều quan tâm đến việc mua bán đất xào ở Bảo Lộc. Số liệu chỉ ra là lượng giao dịch bất động sản của Bảo Lộc cao hơn rất nhiều lần so với Đà Lạt. Điều này xuất phát từ lý do giá đất của Đà Lạt quá cao và quỹ đất không còn dồi dào.

Bảo Lộc trở thành lựa chọn lý tưởng. Về cơ bản, thành phố Bảo Lộc vẫn chủ yếu là phát triển tập trung trong nông nghiệp, cây công nghiệp ngắn – dài ngày và rừng nguyên sinh nhiều. Đất Bảo Lộc nằm trong diện đất nông nghiệp là chủ yếu, nên khi lựa chọn đầu tư, cần hết sức lưu tâm. 

Bài viết hôm nay, Uniduc Land sẽ cùng bạn chỉ ra những điểm cần lưu ý khi tiến hành mua bán đất xào Bảo Lộc. 

mua bán đất xào Bảo Lộc, đất sào Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, bđs Bảo Lộc

Bảo Lộc hiện là thành phố thu hút lượng lớn đầu tư và điểm nóng cho bất động sản nghỉ dưỡng

1. Thế nào là đất xào? 

Đất xào là cách gọi dân dã về đất nông nghiệp. Xào (hay sào) là đơn vị đo lường diện tích theo quan niệm xưa của người dân Việt Nam. 

Đất nông nghiệp (đất canh tác, đất trồng trọt) là những khu vực, vùng đất phù hợp cho hoạt động canh tác, sản xuất nông nghiệp, gồm cả chăn nuôi và trồng trọt. Đất nông nghiệp là nguồn lực chủ chốt trong nông nghiệp. 

Ở nước ta, đất nông nghiệp được định nghĩa là những khu vực đất sử dụng vào mục đích  nghiên cứu, sản xuất, thí nghiệm về nông – lâm – ngư nghiệp, làm muối, bảo vệ – phát triển rừng. 

Đất xào Bảo Lộc đa phần là đất sử dụng trong mục đích nông nghiệp.

2. Mua bán đất xào Bảo Lộc cần lưu ý gì?

Từ những kinh nghiệm thực tế, Uniduc Land gửi đến bạn những kinh nghiệm trong đất tư đất ở khu vực Bảo Lộc. Nếu không có kiến thức pháp luật đầy đủ, việc đầu tư sẽ rất mạo hiểm và chứa nhiều rủi ro. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đất có nằm trong quy hoạch?

Đa phần đất nông nghiệp nằm trong nhiều dự án xây dựng của nhà nước rất nhiều, nên nếu bạn đang định mua miếng đất đó mà vô tình nó nằm trong dự án, bạn sẽ không được cấp phép sử dụng để xây dựng nhà ở. 

Cách tốt nhất bạn phải nắm vững quy hoạch thành phố bảo lộc bằng việc chủ động lên UBND để tham khảo. Đương nhiên, không dễ để xin được thông tin này ngay nên bạn có thể liên hệ với công ty môi giới uy tín tại địa phương để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Miếng đất bạn quan tâm nếu chưa quy hoạch và cũng chưa được quy hoạch làm đất ở thì bạn không thể chuyển đổi mục đích sử dụng miếng đất đó. Nói cách khác, bạn không nên đầu tư vào mảnh đất này. 

mua bán đất xào Bảo Lộc, đất sào Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, bđs Bảo Lộc

Đất xào Bảo Lộc là đất nông nghiệp, xào/ sào là cách gọi thân thuộc trong cuộc sống

Công chứng hợp đồng mua bán đất

Theo điều 167, khoản 3, Luật đất đai năm 2013 có quy định việc mua bán, chuyển nhượng sở hữu đất đai phải được tạo lập hợp đồng bằng văn bản, có công chứng rõ ràng, xác thực từ cơ quan có thẩm quyền. Khi bạn không tuân thủ các thủ tục trên trong hoạt động mua bán đất xào ở Bảo Lộc, bạn sẽ không được công nhận sở hữu hợp pháp và khi xảy ra tranh chấp sẽ không được pháp luật bảo vệ. Giao dịch mua bán trước đó sẽ bị vô hiệu hoá. 

Chuyển đổi đất nông nghiệp có tốn phí không?

Khi mua bán đất xào Bảo Lộc, bạn sẽ cần tốn một khoản phí ngoài tiền mua miếng đất, đó là chi phí thay đổi mục đích sử dụng đất. 

Không phải nhà đầu tư cũng nắm rõ điều này nên khi mua bạn không đàm phán hay thương lượng với người bán.

Hiểu rõ quy định chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Khi mua bán đất trong diện quy hoạch của chính quyền địa phương, nếu bạn muốn chuyển đổi sang đất ở cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể: 

  • Phải có chứng nhận quyền sử dụng đất khi mua bán. Khu vực đất bạn mua không xảy ra tranh chấp trong khi sử dụng, cũng không bị kê biên bản thi hành án nào.
  • Không được phép chuyển đổi đất rừng phòng hộ, đất canh tác sang đất ở
  • Không được tự ý tặng quyền sử dụng đất hay tự ý chuyển nhượng cho người khác

3. Ưu điểm và nhược điểm khi mua bán đất xào Bảo Lộc

Đất nông nghiệp có ưu điểm là phong phú, đa dạng quỹ đất và giá thành thấp hơn so với đất thổ cư. Nhà đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và dễ dàng tìm mua hơn so với nhiều loại hình khác. 

Đất nông nghiệp có sức hút vì tiềm năng sinh lời lớn, đặc biệt là những khu vực đất gần với khu dân cư, tính thanh khoản của những khu đất này rất cao. Việc xin chuyển mục đích sử dụng đất sau khi thành công sẽ giúp các nhà đầu tư đạt được mức lợi nhuận không hề nhỏ. 

mua bán đất xào Bảo Lộc, đất sào Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, bđs Bảo Lộc

Bạn cần nắm rõ thủ tục pháp lý, ưu – nhược điểm trong mua bán đất nông nghiệp

4. Làm sao để mua bán đất xào Bảo Lộc thành công

Ngoài ra, việc lựa chọn một đơn vị môi giới đồng hành giúp bạn tìm kiếm những thửa đất tiềm năng và hỗ trợ bạn trong thủ tục chuyển nhượng, mua bán sau này là vô cùng quan trọng. 

Thấu hiểu được những hạn chế của các nhà đầu tư khi mua bán đất xào Bảo Lộc, Uniduc Land mang đến cho bạn những giải pháp khác biệt trong dịch vụ tư vấn, đồng hành cùng bạn trong hành trình tối ưu lợi nhuận trên thị trường bất động sản thành phố. Tự tin là đơn vị tiên phong và hàng đầu trong tỉnh với thông tin nhanh nhạy, chính xác, nắm vững tình hình chung của bất động sản địa phương, Uniduc Land sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được những sản phẩm bất động sản tiềm năng. 

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại