Cập nhật: Cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt phát triển ra sao thời gian qua?

Share

1. Tổng quan về cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt

Trong những năm trở lại đây, thành phố Đà Lạt luôn là điểm đến du lịch được nhiều người yêu mến và ưa thích, vì nơi đây không chỉ có khí hậu lý tưởng, ôn hoà quanh năm, càng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các dịp Lễ Tết. Ngay khi thông tin khởi công xây dựng cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt được đưa ra, đã khiến cho nhiều nhà đầu tư mua banbất động sản nghỉ dưỡng ở trục đường cao tốc quan tâm. Cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt có tên chính xác là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương Đà Lạt, tương lai sẽ là tuyến giao thông huyết mạch, giúp khách du lịch và người dân di chuyển nhanh chóng, dễ dàng hàng và thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển của bất động sản, du lịch của khu vực Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, trong đó có Bảo Lộc. 

Theo thông tin chính thức từ Bộ Giao thông Vận tải, việc khởi công xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng chiều dài hơn 200km và bắt đầu từ nút Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai; sau đó kết thúc tại chân đèo Prenn của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến tuyến cao tốc này sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2022. 

Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nằm trong quy hoạch phát triển chung của mạng lưới của tuyến đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, khi đưa vào hoạt động chính thức, cao tốc này sẽ có 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc loại A với vận tốc thiết kế lên đên 100km/ giờ. 

cao tốc Liên Khương - Dầu Giây, cao tốc Hồ Chí Minh - Đà Lạt, bđs Đà Lạt

Toàn cảnh cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt

2. Tiến độ triển khai cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt

Để nắm bắt được cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt phát triển ra sao, bạn cần nắm được tiến độ xây dựng của dự án. 

Dự án này có tổng vốn đầu tư ban đầu là 65,000 tỷ VNĐ và huy động dưới 2 hình thức là BOT và nguồn vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản trên địa bàn 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. 

Tiến trình xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn đầu tư và xây dựng, gồm Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương. Như vậy, việc xây dựng cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt có tác động vô cùng lớn đến giá trị và tình hình bất động sản nói chung của toàn tỉnh Lâm Đồng và mua bán đất tại Bảo Lộc không nằm ngoài tác động chung đó. 

3. Cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt có ý nghĩa ra sao?

  • Rút ngắn thời gian di chuyển và khoảng cách giữa các tỉnh thành, khu vực

Ngay khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt được hoàn thiện, đây sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt trong việc giảm tải lưu lượng cho quốc lộ 20, cùng là đồng bộ với mạng lưới và kết nối hoàn chỉnh của cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Thời gian dự kiến cho việc di chuyển từ Hồ Chí Minh lên Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng rút ngắn chỉ còn 1 giờ, giảm đến ½ thời gian so với việc di chuyển trên tuyến quốc lộ 20 như hiện nay. 

Cao tốc cũng là động lực thúc đẩy cho 2 nền kinh tế lớn phát triển, là Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với vai trò giúp giao thông vùng được kết nối, tạo sự phát triển linh hoạt cho du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế giữa các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Nha Trang, đồng thời kết nối giao thông thuận lợi giữa các tỉnh Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ.

cao tốc Liên Khương - Dầu Giây, cao tốc Hồ Chí Minh - Đà Lạt, bđs Đà Lạt

Phối cảnh cao tốc Liên Khương – Dầu Giây

  • Khơi gợi dòng chảy vốn đầu tư

Hạ tầng kết nối vô cùng quan trọng, nó được xem là cánh cửa để mở rộng cho việc phát triển mọi mặt về vấn đề kinh tế của địa phương và trong đó có thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cũng đang có những chuyển động trong việc định vị giá trị của mình trên bản đồ đầu tư, trước mắt là thị trường nhà đất của Bảo Lộc và các tỉnh thành liên quan cũng được gia tăng. Việc mở đường cao tốc cũng là khơi gợi dòng chảy đầu tư. 

Tỉnh Lâm Đồng quy hoạch đến năm 2035 và tầm nhìn kéo đến năm 2050, thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận được xác định là vùng trung tâm vùng phía Nam của tỉnh với tiệm cận chuẩn đô thị loại 1. Như vậy, thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng với các trung tâm hành chính công như bệnh viện, trường học… được chuyển từ Đà Lạt về Bảo Lộc, giúp nơi đây trở thành đầu não của tỉnh Lâm Đồng. Thực tế, Bảo Lộc hiện nay vô cùng thu hút vốn đầu tư nước ngoài với nhiều dự án tầm vóc, trải từ các lĩnh vực như lâm nghiệp, nông nghiệp hay du lịch, dịch vụ, công nghiệp năng, y tế, giáo dục và sau đó là bất động sản. 

Những năm qua, Đà Lạt trở thành điểm nóng du lịch và Bảo Lộc cũng từng bước nâng mình trên vị thế bản đồ du lịch quốc gia. Các dự án này như chắp thêm cánh cho du lịch của tỉnh Lâm Đồng thêm phần rực rỡ. 

Việc cơ sở hạ tầng được nâng cấp, các công trình giao thông trọng điểm như Hồ Chí Minh – Đà Lạt giúp thúc đẩy giá trị bất động sản trong khu vực cao tốc đi qua vô cùng phát triển. Tiềm năng trong 10 năm tới, giá trị của bất động sản trên địa bàn Bảo Lộc sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với giá trị hiện nay. Những ai muốn sinh lợi từ bất động sản có thể lấy đây làm cơ hội. 

4. Uniduc Land – Công ty bất động sản hàng đầu Bảo Lộc

Tiên phong trong hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại Bảo Lộc, Uniduc Land hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình hiện thực hoá mục tiêu đầu tư tại Bảo Lộc. Bên cạnh việc nắm bắt rõ quy hoạch thành phố và các dự án liên quan, trong đó có cao tốc Hồ Chí Minh – Đà Lạt phát triển ra sao hiện nay, và mang tới những tham khảo, lựa chọn đầu tư đúng đắn cho khách hàng. 

Ngoài ra chúng tôi còn sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật Đất đai và cũng như cung cấp dịch vụ cấp đổi sổ nhà đất thủ tục pháp lý liên quan, từ đó giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc trong hoạt động đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc. 

Mọi thắc mắc liên quan đến bất động sản Bảo Lộc, vui lòng liên hệ: 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại