Cập nhật tin tức bất động sản Bảo Lộc những tháng cuối năm 2023

Share

Giai đoạn cuối tháng 9/2022, Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng đã có công văn chỉ gửi tới Sở Xây Dựng tỉnh về việc báo các hoạt động cho thuế và giá bán các loại hình bất động sản, nhà ở trên địa bàn tỉnh trong quý III/2022. 

Theo báo cáo chỉ ra vào 2 tháng kể từ ngày 16/7 đến hết ngày 15/9/2022, toàn tỉnh đã có 6,057 giao dịch đất nền diễn ra thành công cùng tổng tài sản bán ra hơn 6,409 tỷ VNĐ. Đáng chú ý nhất là huyện Bảo Lâm với 1,123 giao dịch và đứng đầu. Đứng thứ hai phải nói tới huyện Di Linh với 1,075 giao dịch và hiện Lâm Hà với 883 giao dịch tiếp sau đó. Huyện Đức Trọng có tổng cộng 839 giao dịch và xếp cuối cùng là thành phố Đà Lạt với khoảng 600 giao dịch thành công. 

Tin tức bất động sản Bảo Lộc cuối năm 2022-2023 sẽ tập trung phân tích về thị trường tiềm năng nhất là huyện Bảo Lâm. 

1. Điểm sáng của hoạt động đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xanh – Bảo Lâm

Ngay khi có nghị quyết thông qua các phương án xây dựng và đầu tư đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc theo phương pháp tối ưu công tư (PPP) và thị trường bất động sản Lâm Đồng, đặc biệt là khu vực Bảo Lộc cũng ghi nhận nhiều diễn biến tích cực các các huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Đây có thể xem là nơi đón đầu xu hướng đầu tư và xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng xanh của giới đầu tư trên cả nước. 

Cũng theo Sở Xây Dựng Lâm Đồng, thị trường bất động sản tại huyện Bảo Lâm có nhiều thay đổi tích cực, thu hút sự đầu tư và quan tâm của rất nhiều tập đoàn lớn trên cả nước như Ecopark, T&T Group, Đèo Cả, Novaland, Him Lam… tham dự và đề xuất các dự án đầu tư phát triển nhà ở, đô thị hay những dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sinh thái, du lịch. Bên cạnh đó, sự nở rộ của các xu hướng bất động sản gắn liền với thiên nhiên, bất động sản xanh, do nhu cầu về sức khỏe tinh thần, tìm sự bình yêu và hạnh phúc từ môi trường sống gắn với cây cối tăng lên mạnh mẽ, từ đó làm chuyển dịch mạnh mẽ và thu hút làn sóng đầu tư bất động sản lớn tại nơi này. 

bđs Lâm Đồng

Theo báo cáo chỉ ra vào 2 tháng kể từ ngày 16/7 đến hết ngày 15/9/2022, toàn tỉnh đã có 6,057 giao dịch đất nền diễn ra thành công cùng tổng tài sản bán ra hơn 6,409 tỷ VNĐ.

2. Giá trị bất động sản Bảo Lâm còn khá “mềm” trong hiện tại

Khi so sánh với những khu vực khác tại Lâm Đồng, dựa trên tin tức bất động sản Bảo Lộc, mức giá nhà đất tại Bảo Lâm đang được đánh giá còn khá thấp so với tiềm năng phát triển trong tương lai và đặc biệt là sự tăng trưởng trong thời gian tới. Cụ thể thì phân khúc đất nền tại Bảo Lâm đang dẫn đầu với con số giao dịch ở mức 1,123 giao dịch thành công chỉ trong quý III/2022 và vượt xa thủ phủ du lịch của tỉnh Lâm Đông là Thành phố Đà Lạt khi nơi đây chỉ đạt được 600 giao dịch trong cùng 2 tháng vừa qua. 

Khi nói tới yếu tố giá bán, bất động sản tại huyện Bảo Lâm vẫn đang giữ ở mức “mềm” so với các khu vực trên địa bàn tỉnh. Giá bán và giá cho thuê nhà ở, cùng các loại hình bất động sản khác trong báo cáo quý III/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết mức bán của huyện Bảo Lâm chỉ bằng ⅕ so với thành phố Đà Lạt. Yếu tố này cũng khiến số lượng giao dịch ở đây tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong nửa năm cuối 2022. 

nhà đất Bảo Lộc

Khi so sánh với những khu vực khác tại Lâm Đồng, dựa trên tin tức bất động sản Bảo Lộc, mức giá nhà đất tại Bảo Lâm đang được đánh giá còn khá thấp so với tiềm năng phát triển trong tương lai và đặc biệt là sự tăng trưởng trong thời gian tới.

3. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của huyện Bảo Lâm thuận lợi

Huyện Bảo Lâm không chỉ vượt thành phố Đà Lạt về lượng giao dịch mà còn vượt cả về tiềm năng tăng giá nhờ vào việc sở hữu những lợi thế thuận lợi về tự nhiên. Trước tiên, Bảo Lâm có vị trí địa lý thuận lợi khi kề cận thành phố Bảo Lộc – trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Lâm Đồng. Ngoài ra, với sự triển khai của tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và sau khi tuyến đường này này hoàn thành sẽ thúc đẩy sự liên kết về mặt kinh tế, thương mại, du lịch; tạo điều kiện tích cực cho sự giao thương và phát triển kinh tế xã hội trung tâm Tây Nguyên. 

Bên cạnh đó, phải kể đến lợi ích vượt trội của cao tốc khi góp phần giảm tải tình trạng ách tắc giao thông trên quốc lộ 22 và khiến thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh lên Bảo Lâm chỉ còn 2 giờ thay vì 4 đến 5 tiếng như hiện nay. Những lợi thế tự nhiên như vậy, Bảo Lâm hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai và cất cánh trong giá trị bất động sản vào thời gian tới. 

Bảo Lâm nói riêng và thành phố Bảo Lộc nói chung đều sở hữu nền nhiệt quanh năm mát mẻ cùng cảnh quan tự nhiên mát mẻ, xanh tươi – còn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, khi xu hướng bất động sản xanh lên ngôi thì việc nghỉ dưỡng, thư giãn hay chăm sóc sức khỏe tinh thần,thể chất đã mang tới làn sóng đầu tư mới trong khu vực. 

nhà đất Bảo Lộc

Bảo Lâm nói riêng và thành phố Bảo Lộc nói chung đều sở hữu nền nhiệt quanh năm mát mẻ cùng cảnh quan tự nhiên mát mẻ, xanh tươi – còn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của tỉnh Lâm Đồng.

Dựa trên số liệu thực tế được ghi nhận về tin tức bất động sản Bảo Lộc, Bảo Lâm hiện là địa phương tập trung nhiều nhất các bất động sản nghỉ dưỡng xanh với phong cách gần gũi với thiên nhiên. Trong số đó phải nói đến các sản phẩm nghỉ dưỡng kết hợp với sinh thái địa phương, đồng bộ hạ tầng cơ sở và lấy thiên nhiên làm chủ đạo. 

Từ những lợi thế vốn có về điều kiện địa lý, tự nhiên, cơ sở vật chất và đi cùng xu hướng phát triển của bất động sản cả nước, ba tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 sẽ đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản Bảo Lộc nói chung, khu vực huyện Bảo Lâm nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng. 

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường nhà đất tại đây, hãy để Uniduc Land hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Sở hữu tiềm lực về đội ngũ tư vấn viên và nguồn sản phẩm nhà đất phong phú, Uniduc Land tự hào đồng hành cùng hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức trong quá trình tìm mua bất động sản như ý. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại