Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng?

Share

Trong những năm gần đây, bất động sản luôn là lĩnh vực đầu tư rất được quan tâm. Các nhà đầu tư luôn muốn tìm kiếm các khu vực hot có khả năng sinh lời cao. Hiện nay, Bảo Lộc Lâm Đồng đang là thị trường hot nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhiều chuyên gia. Vậy, chúng ta có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư không?

có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng

I. Bảo Lộc Lâm Đồng là một thị trường tiềm năng.

Thành phố Bảo Lộc đang được kỳ vọng và đầu tư rất nhiều để phát triển thành đô thị trung tâm của khu vực phía Nam Tây Nguyên. Để thực hiện được kỳ vọng đó, Bảo Lộc đặt mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại 2 trước năm 2025 và đô thị loại 1 trước năm 2030. Vì thế, Chính phủ đã dành sự quan tâm và đầu tư các hạng mục quan trọng tại Bảo Lộc trong những năm gần đây.

So với giá đất tại thành phố Đà Lạt thì thị trường Bảo Lộc Lâm Đồng có giá đất nền thấp hơn. Song, mức giá đã tăng hơn 20% vào năm 2019, có thời điểm tăng hơn 40% so với năm 2018. Tính đến năm 2020, giá nhà đất đã tăng hơn 25% so với năm trước. Tại một số khu vực hot, mức giá được ghi nhận lên đến 75 triệu/m2.

Thành phố Bảo Lộc hiện đang bước đầu thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng. Đối với các khách hàng nhỏ lẻ, các nhà đầu tư lớn thì Bảo Lộc là nguồn đầu tư dồi dào nhờ vào quỹ đất rộng, diện tích đất lớn. Dự đoán trong tương lai không xa, Bảo Lộc sẽ được đầu tư quy hoạch để đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nhất là đường xá.

II. Kinh tế phát triển cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ.

Khi Đà Lạt đã phát triển lên thành phố trực thuộc Trung ương, Bảo Lộc đầu tư phát triển thành thủ phủ tại khu vực Nam Tây Nguyên. Hiện nay có nhiều cơ quan hành chính, bệnh viện và trung tâm y tế đã được di dời về Bảo Lộc. Điều này cho thấy thành phố mới này sẽ nắm vai trò trọng yếu trong nền kinh tế địa phương. Ngoài ra, Bảo Lộc cũng sẽ trở thành đầu mối giao thương trọng điểm của khu vực trong tương lai.

Ở Bảo Lộc hiện nay có một số tuyến đường bắt đầu được chỉnh trang, nâng cấp và một số tuyến đường nội thành đang được thi công. Bên cạnh đó còn có các dự án cơ sở hạ tầng đã và đang được triển khai với nguồn ngân sách lớn như:

  • Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào vận hành.
  • Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu nâng cấp hoàn thiện.
  • Mở rộng, nối dài và nâng cấp quốc lộ 55.
  • Tuyến giao thông nội thành được mở rộng, nâng cấp thường xuyên,…

có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Để thực hiện mục tiêu trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bảo Lộc được phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Là trung tâm công nghiệp hành chính của tỉnh Lâm Đồng, tại Bảo Lộc đã có nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp hoạt động ổn định: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát,… Cùng với đó là sự gia tăng vượt trội của lực lượng lao động và các nhu cầu về nhà đất, chỗ ở.

III. Đất Bảo Lộc Lâm Đồng được đầu tư mạnh mẽ.

Bảo Lộc Lâm Đồng có tiềm năng phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ trong giai đoạn 2020 – 2030. Đó là yếu tố thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư và tập đoàn lớn. Những cái tên lớn như khu du lịch sinh thái núi sapung Hưng Thịnh, Vinamilk, TTC, Vingroup, Era Group, Văn Phú – INVEST, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, GM Holdings, Lapen, Sabecco,… đã nhìn trúng và đầu tư vào mảnh đất này với đa dạng các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, dịch vụ, du lịch, sân bay, khu dân cư,…

Trong nhiều năm tới, Thành phố Bảo Lộc có khả năng trải qua một cuộc lột xác lớn và đón nhiều du khách hơn, ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn. Khí hậu tại Bảo Lộc ôn hòa, mát mẻ với nhiệt độ trung bình chỉ 210C. Một ưu điểm lớn khác không thể không kể đến đó là các loài động thực vật đa dạng. Những yếu tố đó tạo nên sự thu hút đặc biệt cho mảnh đất này. Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đây đều cảm thấy thư giãn và thoải mái.

IV. Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng?

có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư không thì đây là thời điểm thích hợp để cân nhắc. Bạn có thể dễ dàng tìm được khu vực tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình bởi vì trong một vài năm tới, những vị trí đẹp sẽ dần trở nên khan hiếm. Bắt đầu từ năm 2022, mức giá bất động sản tại Thành phố Bảo Lộc sẽ được thiết lập lại với mức tăng dự tính từ 25 – 200%.

Trong nhiều năm liền, thị trường bất động sản Bảo Lộc có mức tăng giá trung bình 20 – 30%/ năm. Rõ ràng khu vực này có sự tăng trưởng ổn định và thậm chí có thể vượt bậc hơn khi quy hoạch Bảo Lộc đang triển khai cao tốc Dầu Giây Liên Khương được phê duyệt. Với những lợi thế kể trên, có thể nói đây là một cơ hội tốt mà chúng ta không nên bỏ lỡ.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại