Đất trồng cây lâu năm, đất trồng nông nghiệp có được xây nhà không?

Share

Chào bạn!

Trong thời gian vừa qua, Uniduc Land nhận được nhiều câu hỏi đất trồng cây lâu Năm có được xây nhà không? Uniduc Land với kinh nghiệm kinh doanh bất động sản tại Tp Bảo Lộc nơi đây các thửa đất có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm khá nhiều. Việc các nhà đầu tư đầu tư vào vùng đất bảo Lộc khá nhiều với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, có nhà đầu tư để lướt sóng, có nhà đầu tư đất để xây nhà nghỉ dưỡng, nhà ở vì vậy câu hỏi này được đặt ra khá nhiều.

Vậy câu hỏi đất trồng câu lâu năm có thể xây nhà trên đó được không?

Bạn biết đấy đất trồng cây lâu năm là những Bds trên đó trồng các cây công nghiệp dài ngày, cây thân gỗ, đất trồng cây lâu năm như đất trồng cây cà phê, đất trồng cây chè (cây trà), cây sầu riêng, cao su …

Theo luật đất đai năm 2013 khoản 1 điều 170 thì sử dụng đất đai phải sử dụng đúng mục đích đã được ấn định trên sổ do cơ quan chức năng cấp, sử dụng đúng chiều sâu bảo vệ các hạ tầng công trình công cộng dưới lòng đất, sử dụng đúng ranh giới phần đất, tuân theo các quy định của pháp luật liên quan.

Theo luật đát đai năm 2013 điều 12 nghiêm cấm sử dụng đất không đúng mục đích, không sử dụng đất đai gây lãng phí. Chính vì vậy việc xây dựng nhà trên đất trồng cây lâu năm là không được phép. Nhưng để xây dựng được nhà trên đất trồng cây lâu năm thì bạn cần phải chuyển mục đích sử dụng đất. Như Uniduc Land quan sát thì việc chuyển đổi này là lên đất thổ cư thì bạn mới được phép xây dựng.

Vậy để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm qua đất thổ cư để xây nhà thì cần làm gì?

Đầu tiên để đất lên được thổ cư bạn cần kiểm tra quy hoạch của miếng đất của mình, khi vực thửa đất của mình có bị dính quy hoạch nào không được xây nhà hay không? Ví dụ như đất trồng cây xanh, đất xây dựng trường học, đất xây dựng cơ quan nhà nước thì thửa đất đó không lên thổ cư được.

Nghị Định số 43/2014/NĐ-CP sửa đổi bổ sung theo NĐ 01/2017/NĐ-CP quy định, cần thực hiện các bước dưới dây để chuyển mục đích sử dụng đất.

 

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Uniduc Land. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường đầu tư và là người bạn đồng hành hỗ trợ.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC LAND – TRAO GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC.

Liên hệ hotline: 0903 666 014 (Mr Đức) để tư vấn và mua bán Bds.

About Author

https://land.uniduc.com/

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của công ty Uniduc Land, hi vọng chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong đầu tư Bds tại Tp Bảo Lộc, xin chân thành cảm ơn bạn!

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại