Dịch vụ đổi sổ mới nhà đất tại Bảo Lộc nhanh uy tín

Share

1. Thủ tục đổi sổ đỏ cũ sang sổ mới là gì?

Trong trường hợp Sổ đỏ – Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất bị cũ nát, bạn có thể yêu cầu đổi theo căn cứ tại khoản 1 điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về cấp đổi Giấy chứng nhận, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; như sau:

  • Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc những loại Giấy chứng nhận đã được cấp trước ngày 10/12/2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị nhoè, rách, ố, hư hỏng.
  • Do thực hiện đổi thửa, dồn điền, đo đạc lại kích thước thửa đất hoặc xác định lại diện tích. 
  • Trong trường hợp quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, quyền sử dụng đất là tài sản chung là vợ và chồng những Giấy chứng nhận đã chất chỉ ghi họ, tên của chồng hoặc vợ, và nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi đầy đủ họ tên của cả vợ và chồng. 
bđs Bảo Lộc, dịch vụ đổi sổ mới nhà đất, nhà đất Bảo Lộc

Dịch vụ đổi sổ mới nhà đất tại Bảo Lộc hiện rất được quan tâm

2. Hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm những gì?

Dựa trên quy định của pháp luật, căn cứ theo khoản 1 điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính, việc tiến hành làm thủ tục xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ như sau: 

  • Mẫu đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận dựa theo Mẫu số 10/ĐK
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp
  • Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, hay tài sản gắn liền với đất để thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp với các trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi đã dồn điền đổi thửa, đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức vay tín dụng nào đó

Hồ sơ bạn nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc nhờ sự hỗ trợ của đơn vị môi giới bất động sản nào đó – như Uniduc Land tại Bảo Lộc để sử dụng dịch vụ đổi sổ mới nhà đất tại Bảo Lộc. Thời gian tiến hành việc cấp đổi Giấy chứng nhận trong trường hợp như vậy thường không quá 10 ngày làm việc. 

bđs Bảo Lộc, dịch vụ đổi sổ mới nhà đất, nhà đất Bảo Lộc

Bảo Lộc hiện là mảnh đất đầu tư bất động sản màu mỡ trên cả nước

3. Nếu bạn đang có sổ đỏ, có cần đổi sang sổ hồng không? 

Dựa trên quy định của hệ thống pháp luật hiện nay, luật đất đai hiện hành Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất được quy động sẽ có màu hồng cánh sen, thường được gọi là sổ đỏ. Trên thực tế, sổ đỏ hay sổ hồng đều là một loại Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, đều được pháp luật công nhận với giá trị ngang nhau. Hiện nay, pháp luật cũng quy định một mẫu giấy duy nhất gọi là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền đất; ghi nhận 3 quyền của người sử dụng mảnh đất này. 

Nếu trước đây có tồn tại mẫu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở là các loại giấy tờ độc lập; hiện nay, những mẫu này không còn sử dụng; tuy nhiên những hộ gia đình, tổ chức hay cá nhân nào đang sử dụng mẫu giấy này vẫn được Nhà nước công nhận giá trị mà không cần phải thay đổi, trừ khi có nhu cầu. 

Vì vậy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bạn đang nắm giữ hoàn toàn có giá trị về mặt pháp lý mà không cần phải đổi lại, trừ khi bạn có nhu cầu xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Trong trường hợp nếu bạn có nhu cầu xin cấp đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gồm như sau:

  • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo mẫu quy định của pháp luật
  • Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp
  • Bản vẽ thửa đất tương ứng

Nếu đất của bạn là đất trồng cây lâu năm chứ không phải đất ở, thì việc bạn xây dựng nhà ở là trái phép, không đúng mục đích sử dụng đất; bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật về việc sử dụng đất sai mục đích và buộc phải tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu của thửa đất đó. 

4. Dịch vụ đổi sổ mới nhà đất tại Bảo Lộc

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đổi sổ mới nhà đất tại Bảo Lộc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của Uniduc Land. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ liên quan đến chuyển đổi sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai tại địa phương. 

Việc sử dụng dịch vụ tại Uniduc Land không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc mà còn là cách nhanh nhất giúp bạn bảo vệ tài sản, tính pháp lý cho khu đất mà mình đang sở hữu.  

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tư vấn và giải đáp:

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại