Dịch vụ làm hồ sơ sang tên nhà đất tại Bảo Lộc 

Share

1. Thế nào là sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng nhà đất?

Đây là cách gọi khác thông thường của người dân, dùng để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi tiến hành cho tặng, thừa kế quyền sử dụng đất, chuyển nhượng, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất. 

Kết quả của việc sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay Sổ đỏ, Sổ hồng thể hiện qua hai trường hợp:

  • Người nhận nhận tặng cho, chuyển nhượng nhà đất được cấp Giấy chứng nhận mới đứng tên mình
  • Người nhận nhận tặng cho, chuyển nhượng nhà đất không được cấp Giấy chứng nhận mới

Việc không được cấp Giấy chứng nhận mới, thông tin tặng cho và chuyển nhượng được thể hiện tại trang 3 và 4 của Giấy chứng nhận. Người nhận nhận tặng cho và chuyển nhượng vẫn có đầy đủ quyền hạn. 

2. Sang tên sổ đỏ là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật

Hoạt động sang tên là thủ tục bắt buộc để nhà nước quản lý và được quy định rõ theo khoản 1 điều 95 Luật Đất đai năm 2013:

“Đăng ký đất đai là yêu cầu bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở cùng các tài sản khác gắn liền với đất để thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu”. 

Quy định này cũng bắt buộc thể hiện bằng việc quy định xử phạm hành chính với những người không thực hiện. 

bđs Bảo Lộc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tách sổ

Hiểu biết về dịch vụ làm hồ sơ sang tên nhà đất tại Bảo Lộc

3. Thời hạn tiến hành đăng ký sang tên

Dựa trên khoản 6 điều 95 Luật Đất đai năm 2013 được quy định thời hạn tiến hành đăng ký biến động đất đai như sau:

“Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại điểm a,b,h,i,k và l khoản 4 điều này thời hạn không vượt quá 30 ngày; kể từ ngày có biến điện, người sử dụng đất phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký biến động; với trường hợp kế thừa quyền sử dụng đất thì thời hạn được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế”. 

Thời hạn sang tên phải trong 30 ngày và kể từ ngày chứng thực hoặc công chứng hợp đồng đăng cho nhà đất, nếu không bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. 

4. Sang tên nhà đất cần điều kiện gì?

Điều kiện của bên chuyển nhượng, tặng cho:

Dựa trên khoản 1 điều 188 của Luật Đất đai năm 2013, người tặng cho hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần có đủ điều kiện sau:

  • Giấy chứng nhận
  • Không có tranh chấp đất
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để tiến hành đảm bảo thi hành án
  • Vẫn trong thời hạn sử dụng đất

Lưu ý: Đa phần chỉ cần đủ 4 điều kiện trên tuy nhiên trong vài trường hợp cần có thêm điều kiện cho bên nhận tặng cho và nhận chuyển nhượng.

bđs Bảo Lộc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tách sổ

Vấn đề sang tên nhà đất ở Bảo Lộc rất được quan tâm

Điều kiện với bên tặng cho, bên mua

Dựa trên điều 191 Luật Đất đai năm 2013, người nhận tặng cho, nhận chuyển nhượng không thuộc các trường hợp không được nhận tặng cho và nhận chuyển nhượng gồm:

  • Hộ gia đình, tổ chức, cơ sở tôn giáo, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận tặng cho, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các trường hợp không được pháp luật cho phép tặng quyền sử dụng đất hay chuyển nhượng. 
  • Các tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc đất rừng, đất rừng phòng hộ, đất trồng lức từ các cá nhân, hộ gia đình; trừ việc mục đích sử dụng đất đúng theo quy hoạch và kế hoạch mà nhà nước cấp phép. 
  • Cá nhân và hộ gia đình không được sản xuất nông nghiệp trực tiếp không được nhận tặng, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa
  • Cá nhân, hộ gia đình không được nhận tặng, nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, đất ở trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt, đất rừng phòng hộ, khu phục hồi sinh thái rừng đặc chủng nếu không sinh sống tại đây. 

5. Uniduc Land – đơn vị cung cấp dịch vụ hồ sơ sang tên nhà đất tại Bảo Lộc

Những năm gần đây, thị trường nhà đất Bảo Lộc trở nên vô cùng sôi động trước sự quan tâm và chú ý của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhà đầu tư tổ chức lớn trên cả nước. Điều này xuất phát từ xu hướng bỏ phố về quê, sở hữu nhà ngoại ô, xây dựng du lịch nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc phát triển mạnh. Bên cạnh đó, Bảo Lộc cũng có kế hoạch chi tiết trong việc quy hoạch và mở rộng, tiến lên thành phố trực thuộc trung ương, gia tăng giá trị của bất động sản Bảo Lộc.

Hoạt động mua bán nhà đất diễn ra mạnh mẽ, kéo theo dịch vụ liên quan đến đất đai, công chứng, pháp lý nhà đất tại Bảo Lộc cũng được chú trọng. Hiểu được những nhu cầu và khó khăn của khách hàng trong việc hoàn thiện các giấy tờ liên quan, Uniduc Land mang tới dịch vụ làm hồ sơ sang tên nhà đất tại Bảo Lộc nhanh chóng và đơn giản. 

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp lý và Luật Đất đai, Uniduc Land sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và công sức trong việc hoàn thiện hồ sơ nhà đất, làm thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu/ sổ đỏ nhanh nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại