Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất, lên đất thổ cư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm

Share

Uniduc Land cung cấp dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất, lên thổ cư cho đất tại Bảo Lộc, Bảo Lâm chúng tôi hỗ trợ làm chuẩn bị hồ sơ và xin chuyển đổi cho quý vị, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở bài viết bên dưới

1. Phân loại đất theo mục đích sử dụng

Dựa trên mục đích sử dụng đất, đất được chia thành hai nhóm chính là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Cụ thể:

Đất nông nghiệp là đất được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, sản xuất những thí nghiệm về nuôi trồng thuỷ hải sản, lâm nghiệp, nông nghiệp; bao gồm đất sản xuất nông nghiệp, đất làm muối, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất lâm nghiệp và đất nông nghiệp khác. 

Đất phi nông nghiệp là loại đất sử dụng không nằm trong nhóm đất nông nghiệp, sử dụng cho việc ở, đất chuyên vùng, đất nghĩa trang, đất tín ngưỡng tôn giáo, đất sông ngòi kênh rạch và mặt nước, đất phi nông nghiệp. 

Nếu dựa trên Luật Đất đai 2013 thì đất thổ cư không có trong quy định, mà đây chỉ là cách dùng của người dân khi nói về đất ở, đất dùng cho xây dựng nhà cửa. 

Thổ cư là một từ Hán Việt, được người Việt Nam sử dụng rộng rãi. Căn cứ vào mục đất sử dụng đất sẽ có đất nông nghiệp, phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. Hoàn toàn không có khái niệm nào về đất thổ cư. Đất thổ cư là một cách gọi khác đi của đất ở; gồm đất ở tại nông thôn – ONT, đất ở tại đô thị – OĐT. Luật Đất đai năm 2013 theo khoản 1 điều 125, đất ở do cá nhân, hộ gia đình sử dụng là đất ổ sử dụng ổn định lâu dài (không xác định thời hạn sử dụng nhưng không hẳn là vĩnh viễn). 

dịch vụ lên đất thổ cư, nhà đất Bảo Lộc, bđs Bảo Lâm

Tìm hiểu về dịch vụ lên đất thổ cư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm

2. Vì sao bạn cần sử dụng dịch vụ lên đất thổ cư?

Bạn đã hiểu rõ tên gọi của từng loại đất dựa trên phân loại mục đích sử dụng. Đất nông nghiệp sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan như thuỷ hải sản, hoa màu, cây công nghiệp… Không giống với đất ở, đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhà cửa; nếu muốn bạn phải đăng ký mục đích chuyển đổi sử dụng sang đất ở. Thêm vào đó, thông thường đất nông nghiệp sẽ bán không được giá cao như đất thổ cư và với các trường hợp được chuyển đổi mục đích sử dụng chủ sở hữu của lô đất sẽ sử dụng dịch vụ chuyển đổi. Đó là lý do vì sao dịch vụ lên đất thổ cư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm lại được quan tâm. 

Những trường hợp được cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật:

– Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

– Chuyển đổi đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang loại đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền thuê hoặc tiền sử dụng đất

– Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở.

Và khi tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước, bao gồm tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ. 

Đối với những loại đất không thuộc diện trên, người sử dụng đất muốn chuyển đổi thành đất thổ cư phải tiến hành đăng ký với văn phòng của tổ chức có thẩm quyền đăng ký quyền sử dụng đất. 

dịch vụ lên đất thổ cư, nhà đất Bảo Lộc, bđs Bảo Lâm

Hầu hết đất đai tại Bảo Lộc thuộc diện đất nông nghiệp

3. Tiềm năng bất động sản của Bảo Lộc, Bảo Lâm

Những năm qua, dịch vụ lên đất thổ cư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm diễn ra ngày càng nhiều. Điều này xuất phát từ nhu cầu tăng trưởng của thị trường bất động sản trên toàn tỉnh Lâm Đồng và thành phố Bảo Lộc. Cụ thể, hiện nay hầu hết đất đai trong khu vực tỉnh Lâm Đồng đa phần là đất nông nghiệp, do kinh tế chủ đạo của địa phương là các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, sản xuất… 

Việc chuyển đổi đất nông nghiệp lên thổ cư nhằm giúp tăng giá trị bất động sản cho khu đất. Nhiều nhà đầu tư tìm tới mua đất vườn Bảo Lộc với mong muốn sở hữu những khu đất phục vụ cho đầu tư dài hạn, mua bán sinh lợi nhuận hay đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, để đáp ứng các nhu cầu này đất phải được chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Do đó, hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên mua đất vườn có thổ cư hơn. 

Chỉ tính riêng trong hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bảo Lộc đã có những tiến triển vượt bậc, khi mà sản lượng giao dịch tăng 20% và giá trị chung của toàn thị trường tăng mạnh tới 40 – 60%. Mặc dù thị trường nhà đất trên cả nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, đồng thời có dấu hiệu chững lại; tuy nhiên Bảo Lộc lại đi ngược xu hướng và trở thành tâm điểm đầu tư thời gian qua. 

Quy hoạch của thành phố tầm nhìn từ 2020 đến 2025 là tiến lên thành phố trực thuộc tỉnh, với chức năng tỉnh lỵ và trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng; từ đó mà trở thành nút giao thông quan trọng của khu vực Nam Tây Nguyên, giúp kết nối giữa Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ. Ngoài ra, nơi đây còn có quốc lộ 20 và 50 đi qua, tạo điều kiện thúc đẩy giao thông và kinh tế liên tỉnh, liên khu vực. 

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Liên Khương nối Hồ Chí Minh – Bảo Lộc – Đà Lạt cũng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Sài Gòn và Bảo Lộc, từ đó mà ngày càng nhiều nhà đầu lựa chọn Bảo Lộc trong việc mua bán và sở hữu các sản phẩm nhà đất tiềm năng. Phong trào bỏ phố về quê, hay sở hữu ngôi nhà thứ hai ở ngoại ô, ở giáp ranh hay vùng liền kề cũng giúp cho Bảo Lộc tăng trưởng mạnh mẽ về giá trị bất động sản. 

dịch vụ lên đất thổ cư, nhà đất Bảo Lộc, bđs Bảo Lâm

Bất động sản Bảo Lộc rất được quan tâm nhiều năm trở lại đây

4. Uniduc Land – Công ty bất động sản uy tín tại Bảo Lộc

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ lên đất thổ cư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm hay tìm mua các khu vực nhà đất trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cách nhanh nhất là nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị bất động sản uy tín tại địa phương. Uniduc Land là công ty bất động sản tại Bảo Lộc, từ đó giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hành chính và pháp lý liên quan. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật đất đai – từ đó mà đồng hành cùng bạn trong hành trình hiện thực hoá mục tiêu đầu tư của mình, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. 

Mọi thắc mắc liên quan đến bất động sản Bảo Lộc, vui lòng liên hệ:
UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại