Dịch vụ tách sổ tại Bảo Lộc nhanh uy tín ở đâu? tư vấn làm

Share

1. Tách sổ đỏ là gì?

Tách sổ đỏ được hiểu là việc chia một mảnh đất đã có sổ đỏ thành nhiều phần, nhiều mảnh đất khác nhau với diện tích nhỏ hơn. Việc tách sổ này phải đảm bảo đáp ứng được các quy định của Pháp luật về luật đất đai hiện hành về diện tích tối thiểu được phép tách thửa. 

Từ đây, bạn có thể hiểu, thửa đất còn lại sau khi tách thửa và thửa đất mới hình thành đều có diện tích không nhỏ hơn so với dịch tích tối thiểu được quy định của pháp luật về việc tách thửa. 

Trong trường hợp diện tích thửa đất sau khi tách nhỏ hơn diện tích tối thiểu nhưng người sử dụng đất xin hợp thửa với thửa đất khác liền kề, từ đó tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu thì vẫn được cấp phép tách sổ đỏ, tách thửa.

bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc, dịch vụ tách sổ tại Bảo Lộc, tách sổ đỏ

Tách sổ đỏ là vấn đề được nhiều người chú ý

Bạn cần quan tâm tới các trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

 • Cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất ổn định và có một trong những giấy tờ sau đây sẽ được cấp giấy chứng nhận không thu tiền sử dụng đất:
 • Giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do Cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai do Nhà nước Cộng hoà, Chính phủ Cách mạng lâm thời thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15/10/1993. 
 • Giấy tờ hợp pháp về việc tặng, thừa kế quyền sử dụng đất hay tài sản gắn liền với đất; giấy tờ bàn giao nhà tình thương hoặc nhà tình nghĩa gắn liền với đất. 
 • Giấy tờ hợp pháp về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993 được UBND cấp xã xác nhận rằng đã được sử dụng trước ngày 15/10/1993. 
 • Giấy tờ hoá giá nhà đất, giấy tờ thanh lý gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc quyền sở hữu của nhà nước theo quy định của pháp luật
 • Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền, thuộc chế độ cũ cấp cho người dân sử dụng đất
 • Những loại giấy tờ khác được xác lập từ trước ngày 15/10/1993 theo quy định của Chính phủ hiện hành
 • Việc cấp giấy chứng nhận phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan nếu có:
 • Khi có một trong những loại giấy tờ kể trên, tuy nhiên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển giao quyền sử dụng đất có chữ ký của những bên liên quan; đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành vẫn chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và đất phải không có tranh chấp
 • Quyết định hoặc bản án do Toà án nhân dân hoặc quyết định của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả giải quyết tranh chấp, hoà giải, khiếu nại, tố cáo đất đai đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành
 • Đang sử dụng đất được Nhà nước cho thuê, giao đất từ 15/10/1993 đến nay khi Luật đất đai 2013 có hiệu lực thi hành nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận 
 • Việc cấp giấy chứng nhận đang sử dụng đất nhưng không có giấy tờ về quyền sử dụng đất:
 • Những cá nhân và hộ gia đình sử dụng đất trước khi Luật đất đai 2013 có hiệu lực nhưng lại thiếu các giấy tờ trên, có hộ khẩu thường trú ở địa phương và trực tiếp làm nông nghiệp, phát triển kinh tế ở những vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, được UBND xã xác nhận là người sử dụng đất không có tranh chấp, ổn định sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất nhưng không cần nộp tiền sử dụng đất. 
 • Những cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất nhưng thiếu các giấy tờ trên, đất đã sử dụng ổn định từ trước 01/07/2004 và không vi phạm pháp luật về luật Đất đai, được UBND xã xác nhận không có tranh chấp hay đi ngược quy hoạch của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cũng được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất. 
bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc, dịch vụ tách sổ tại Bảo Lộc, tách sổ đỏ

Hoạt động tách sổ đỏ diễn ra như thế nào?

2. Thủ tục tách sổ đỏ gồm những gì?

Để tiến hành tách sổ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

 • Hồ sơ tách sổ đỏ gồm có: bản gốc giấy chứng nhận đã cấp; đơn đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa theo mẫu
 • Thời hạn giải quyết: tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện thủ tục tách thửa không quá 20 ngày làm việc. Riêng với các xã vùng sâu vùng xa, hải đảo, vùng núi, có điều kiện kinh tế khó khăn được đăng thêm 15 ngày. 

3. Lưu ý về phí, thuế khi tách sổ

Việc thực hiện thủ tục tách sổ đỏ, người dân cần nộp đầy đủ thuế thu nhập cá nhân. Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 theo điều 4, khoản 1 có quy định, việc tách sổ đỏ trong những trường hợp sau đây được miễn phí thu thuế thu nhập cá nhân:

 • Tách sổ đỏ diễn ra giữa vợ và chồng; giữa cha mẹ đẻ với con đẻ; giữa cha mẹ nuôi với con nuôi; giữa cha mẹ chồng với con dâu; giữa cha mẹ vợ với con rẻ; giữa ông bà nội với cháu nội; giữa ông bà ngoại với cháu ngoại và giữa anh em ruột thịt với nhau. 
 • Việc thực hiện tách sổ đỏ phải được diễn ra khi người dân nộp phí trước bạ nhà đất. Điều này dựa trên điều 7 khoản 1 nghị định j140/2016/NĐ-CP quy định, mức thu lệ phí trước bạ được tính bằng 0,5% giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng tách thửa khi thực hiện thủ tục tách thửa. 
 • Người dân đồng thời phải nộp những khoản lệ phí khác kèm theo như lệ phí công chứng, đo đạc và cấp giấy chứng nhận… 

4. Uniduc Land – hỗ trợ dịch vụ tách sổ tại Bảo Lộc

Có thể nói, dịch vụ tách sổ tại Bảo Lộc vô cùng được quan tâm, khi mà ngày càng nhiều những nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng tìm mua các bất động sản, nhà đất tại thành phố. Tuy nhiên, vì không phải ai cũng am hiểu về hoạt động này, nên để tự thực hiện sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Uniduc Land hân hạnh đồng hành và hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến pháp lý, hồ sơ nhà đất, và bao gồm cả dịch vụ tách sổ. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về kỹ năng pháp lý và luật Đất đai, bên cạnh việc mang đến các sản phẩm nhà đất đa dạng, Uniduc Land còn giúp các bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ nhà đất liên quan. Uniduc Land chúc các bạn đầu tư thành công và hiện thực hoá được mục tiêu đầu tư cùng Bảo Lộc. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tư vấn và giải đáp:
UNIDUC LAND – TRAO GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại