Cuối năm 2021 đầu năm 2022 là cơ hội “vàng” mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm

Share

Năm 2021 được xem là năm lý tưởng để các nhà đầu tư đặt chân vào thị trường bất động sản Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc cùng các vùng phụ cận nói riêng. Hai năm qua, tình hình thị trường nhà đất Việt Nam bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Số lượng giao dịch giảm mạnh; kèm theo đó là quỹ đất bị phân hoá sâu sắc ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Giá đất ở các thành phố này luôn ở mức cao nên không dễ tiếp cận. 

Trong hoàn cảnh như vậy, thành phố Bảo Lộc và các vùng ngoại ô dường như đứng ngoài sự khủng hoảng này khi các chỉ số vẫn cho ra những dấu hiệu tích cực. Cụ thể, số lượng giao dịch của thị trường bất động sản Bảo Lộc vẫn ở ngưỡng tăng trưởng dương và giá trị đất tăng 60%. 

Hoạt động mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm cũng không nằm ngoài dấu hiệu lạc quan này khi là một khu vực thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong nước.

bđs Bảo Lâm, bđs Lộc Phú Bảo Lâm, mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm

Xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm có quỹ đất rộng và chủ yếu là đất nông nghiệp

1. Mối liên quan giữa thành phố Bảo Lộc với tăng trưởng giá trị bất động sản tại Lộc Phú Bảo Lâm?

Trước hết, chúng ta cần nắm được liên hệ mật thiết của việc mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm với thành phố Bảo Lộc. Điều này xuất phát từ vị trí địa lý của khu vực Lộc Phú, huyện Bảo Lâm với thành phố lớn thứ hai của tỉnh Lâm Đồng. 

Cụ thể, huyện Bảo Lâm nằm giáp ranh và liền kề với thành phố Bảo Lộc. Theo kế hoạch quy hoạch thành phố trong giai đoạn 2020-2030 và hướng tới 2040, Bảo Lộc sẽ tiến lên đô thị loại II theo hình thức đô thị sinh thái, hiện đại gắn với phát triển du lịch, kinh tế cũng như là trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng. Huyện Bảo Lâm rõ ràng sẽ được hưởng lợi từ đề án quy hoạch dài hạn này và từ đó các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm lực bất động sản của khu vực này. 

Bên cạnh thành phố Bảo Lộc, bất động sản của các huyện kề cận và đặc biệt là Bảo Lâm cũng nằm trong tầm ngắm, không ngừng tăng mạnh theo thời gian. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá trị của bất động sản huyện Bảo Lâm đã tăng tới hơn 40%. 

bđs Bảo Lâm, bđs Lộc Phú Bảo Lâm, mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm

Bảo Lộc trở thành điểm nóng bất động năm trong năm 2021 và tương lai sắp tới

2. Vì sao nên mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm ngay thời điểm cuối năm?

Thị trường bất động sản nói riêng thường hoạt động sôi nổi vào giai đoạn cuối năm hoặc đầu năm mới sau Tết Nguyên Đán. Vào giai đoạn cuối năm, nhiều nhà đầu tư lựa chọn bán ra các sản phẩm bất động sản đã mua trước đó để chốt lời, và đợi chờ một lượt mua vào mới cho năm tiếp theo. 

Chính vì vậy ngay lúc này là thời gian tuyệt vời để tiến hành mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm. Thị trường sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư về cả số lượng, diện tích, ngân sách… Đặc biệt, thời điểm này, giá đất ở Lộc Phú, Bảo Lâm còn tương đối thấp, bạn sẽ tối ưu được chi phí đầu tư của mình. Giá đất ở huyện Bảo Lâm sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, càng chần chừ bạn sẽ càng mất cơ hội khi không chỉ quỹ đất bị phân hoá và giá thành cũng tăng mạnh.

3. Tiềm năng tương lai của bất động sản Lộc Phú là gì?

Tiềm năng của bất động sản xã Lộc Phú là vô cùng rõ ràng. Bám sát theo quy hoạch của thành phố Bảo Lộc, tương lai Lộc Phú cũng nhận được những giá trị gia tăng mạnh mẽ. Từ Lộc Phú về trung tâm thành phố Bảo Lộc rất thuận tiện, chưa kể giao thông được mở rộng và khí hậu nơi đây quanh năm ôn hoà – huyện Bảo Lâm nói chung và xã Lộc Phú nói riêng mang giá trị du lịch, nghỉ dưỡng gắn liền với bảo vệ điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi. 

Bảo Lộc hướng tới là thành phố của những resort lớn, những khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp trong tương lai. Xu hướng bỏ phố về quê cũng không ngừng tăng lên. Không có lý do gì mà xã Lộc Phú và huyện Bảo Lâm nằm ngoài sự phát triển chung này. 

Năm 2022, nhiều chuyên gia dự đoán giá bất động sản ở thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn khi thị trường nhà đất cả nước dần khôi phục. 

bđs Bảo Lâm, bđs Lộc Phú Bảo Lâm, mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm

Xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm rất gần với thành phố Bảo Lộc

4. 3 điều cần lưu ý khi mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm?

Khi mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm bạn cần lưu ý:

  • Khu vực xã Lộc Phú chủ yếu là đất rừng, đất nông nghiệp… nên khi mua sẽ mua được với giá rẻ; tuy nhiên về sau cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất nếu bạn sử dụng vào phục vụ kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất cho du lịch, nghỉ dưỡng… Bạn sẽ phải chi trả chi phí theo quy định của Nhà nước. Bạn cần tìm hiểu kỹ để khi đàm phán giá cả với người bán có thể tối ưu được chi phí ban đầu.
  • Lộc Phú Bảo Lâm có rất nhiều khu vực đất thuộc rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh, đất thuộc dự án… nên sẽ “tiến thoái lưỡng nan” nếu bạn mua phải các khu vực đất này. Bạn nên nắm vững hoặc hỏi kỹ nguồn gốc của miếng đất trước khi định mua. 

5. Uniduc Land đồng hành cùng nhà đầu tư khi mua bán đất Lộc Phú Bảo Lâm

Với ưu điểm là một đơn vị môi giới bất động sản hoạt động nhiều năm tại địa phương, Uniduc Land đã và đang giúp đỡ nhiều nhà đầu tư trong việc tìm kiếm các sản phẩm bất động sản phù hợp với mục đích, nhu cầu và ngân sách. Chúng tôi sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, nắm vững kiến thức về Pháp luật, làm dịch vụ thủ tục hành chính liên quan đến việc chuyển đổi quyền sở hữu hay mục đích sử dụng đất… từ đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc đáng kể cho khách hàng. 

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại