Mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022

Share

Từ năm 2018, nhiều nhà đầu tư và người dân từ các tỉnh phía Nam và cả Hà Nội đã bước đầu đầu tư vào thành phố Đà Lạt. Khi hết đất tại khu vực này, họ dần gom hàng tại các khu vực lân cận như Đức Trọng, Di Linh,… Điều này góp phần cho sự phát triển của nền kinh tế tại Lâm Đồng. Để nắm rõ thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng, mời bạn hãy cùng Uniduc Land tìm hiểu thị trường mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022 cùng với một số thông tin tổng quan về mảnh đất này. Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022

I. Thế mạnh của Bảo Lộc Lâm Đồng.

Thành phố Bảo Lộc là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, thuộc vùng Tây Nguyên. Thành phố có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển và nằm trên cao nguyên Di Linh. Với độ cao lý tưởng để trồng trà, thành phố có thế mạnh về lĩnh vực sản xuất trà. Bên cạnh đó, Bảo Lộc còn là mảnh đất trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam.

Vị trí của Bảo Lộc giáp huyện Đạ Huoai ở phía Tây Nam và giáp huyện Bảo Lâm ở các phía còn lại.

1. Thị trường nhà đất chưa hề hạ nhiệt.

Vào năm 2020, Thành phố Bảo Lộc đã vươn lên thành đô thị loại II. Bên cạnh đó, các trung tâm tài chính của tỉnh Lâm Đồng đã được di dời về Bảo Lộc. Điều này làm cho thị trường nhà đất Bảo Lộc trở nên thu hút trong mắt các nhà đầu tư hơn bao giờ hết, tạo nên một cơn sốt chưa từng có trong lịch sử.

Nhiều thông tin rao bán nhà đất liền kề khu vực hành chính với mức giá hơn 60 triệu/m2 đã xuất hiện. Đồng thời, giá bán tại các tuyến đường gần trung tâm hành chính cũng tăng mạnh, cụ thể là 30 triệu/m2 lên đến 60 triệu/m2.

Có thể thấy giá nhà đất Bảo Lộc đã tăng vượt bậc. Nhu cầu càng tăng khi đất càng sốt, sự chênh lệch cung và cầu khiến cho đất Bảo Lộc trở nên khan hiếm, dẫn đến sự quá tải tại các văn phòng công chứng.

2. Vùng ven Thành phố Bảo Lộc có tiềm năng lớn.

Tại khu vực trung tâm thành phố, thị trường nhà đất đang rất được săn đón, hoạt động mua bán sôi nổi. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, thị trường bất động sản tại nhiều nơi đã bị chững lại. Tuy nhiên, thị trường tại Bảo Lộc vẫn sôi sục, thậm chí mức giao dịch có phần tăng cao so với trước đó.

Khi mức độ cạnh tranh trong thị trường giảm xuống, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ huy động vốn để mua đất tại thành phố này. Các giao dịch mua cùng lúc 3 đến 4 lô đất với mức thanh toán lớn không phải là hiếm.

Giá đất của một số khu vực thuộc trung tâm thành phố đã cao gần bằng giá nhà đất tại Đà Lạt. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu di chuyển sang những vùng ven trung tâm thành phố Bảo Lộc. Hơn nữa, hiện nay đã xuất hiện xu hướng đầu tư mới tại những vùng đất thổ cư, đất vườn trồng sầu riêng với mức giá rẻ hơn và nhận về nhiều tiền đầu tư hơn.

Các chủ đầu tư ưu tiên những khu đất nền, khu dân cư, khu đô thị mới tại các vùng ven. Một vài khu đất nền quy mô lớn có tổng diện tích từ 40 đến 60 ha. Không chỉ có thế, thành phố Bảo Lộc đã mạnh tay chi ra một khoản ngân sách để triển khai cơ sở hạ tầng tại các khu đất nền. Giao thông thuận lợi sẽ tạo nền tảng phát triển tối ưu cho nhà đất Bảo Lộc.

mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022

3. Nhà đất Bảo Lộc không ngừng được săn đón.

Thị trường nhà đất Bảo Lộc không bị ảnh hưởng quá nặng nề từ cuộc khủng hoảng kinh tế bởi dịch bệnh vào đầu năm 2020. Song, cần một khoảng thời gian để thị trường bất động sản dần ổn định và phục hồi và để các nhà đầu tư điều chỉnh lại dòng tiền. Sự tăng giá nhà đất trong khoảng cuối năm 2020 đến nay vẫn không ảnh hưởng đến số lượng bán ra.

Hiện nay, giá nhà đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng đã thiết lập mặt bằng chung mới cùng mức giá đất tăng lên. Giá đất trung bình tại Bảo Lộc hiện nay rơi vào khoảng 3 đến 7 triệu/ m2. Các mức giá đất chênh lệch tùy theo khu vực. Các khu gần mặt tiền, các tuyến quốc lộ hoặc các nút giao ngã tư thường thu hút nhà đầu tư. Các khu vực nội thành có giá dao động từ 60 – 70 triệu/m2. Các khu đất nền thường có diện tích trên 100m2. Các nhà đầu tư có tầm nhìn tốt vẫn có thể kiếm lời từ các khu đất ven trung tâm thành thị.

Nguồn cung các khu đất nền tại Bảo Lộc không cao, ngay khi vừa mở bán đã cháy hàng. Bảo Lộc được dự kiến sẽ có thêm nhiều chủ đầu tư với các khu đất nền có quy mô lớn từ năm 2020 – 2025.

II. Các khu đất nền phổ biến tại Bảo Lộc.

Hiện nay, khu vực ngã tư quốc lộ 20 giao với đường 20/3 là vị trí trọng yếu. Đây cũng là tuyến đường di chuyển của xe hơi thẳng đến các khu đất nền hot. Những khu đất nền này nằm gần nhau trong bán kính khoảng 20km trở lại.

Một số khu đất nền phổ biến tại Bảo Lộc gồm có Bảo Lộc Sun Valley, Kiwuki, Pine Valley, Park Hill, Fog Garden, La Beaute, Đồi Hướng Dương, La Nature, Sakura Village, Green Hill. Các khu này nằm trong phạm vi 7 đến 17km.

III. Mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022.

mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022

Trong thời gian vừa qua, các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang Bảo Lộc Lâm Đồng do giá nhà đất tăng cao tại Thành phố Đà Lạt. Dựa vào đồ án quy hoạch để phát triển kinh tế và xã hội Thành phố Bảo Lộc đến năm 2021 và tầm nhìn 2030, dự đoán Thành phố Bảo Lộc sẽ chào đón nhiều nhà đầu tư và các dự án lớn, tạo điều kiện cho thị trường nhà đất phát triển mạnh mẽ.

Sự khan hiếm của thị trường bất động sản Tp.HCM và Đà Lạt góp phần tạo nên ưu thế cho nhà đất vùng ven như Thành phố Bảo Lộc. Có thể nói năm nay là thời điểm chín muồi để đầu tư. Những bất động sản có vị trí thuận lợi và giá tốt sẽ nhanh chóng hết hàng. Thị trường mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng 2022 dự kiến sẽ thiết lập khung giá mới với mức tăng trưởng từ 25 đến 35%.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấnư

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại