Những bài học kinh nghiệm khi mua bán nhà đất Bảo Lộc

Share

Thời gian gần đây, Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói chung thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong – ngoài tỉnh ở mảng đầu tư bất động sản. Ảnh hưởng của đại dịch ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường nhà đất, nhưng không vì thế mà tác động tiêu cực tới hoạt động mua bán nhà đất Bảo Lộc. Ngược lại, với những nhà đầu tư có tầm nhìn, các doanh nghiệp bất động sản lớn trên cả nước, đây là thời cơ tuyệt vời để thu thập quỹ đất dồi dào của thành phố này. 

Vậy nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc, tuyệt đối không thể bỏ qua những kinh nghiệm xương máu này. 

1. Tình hình chung về thị trường bất động sản Bảo Lộc

Hiện nay, trong khu vực Tây Nguyên, thị trường đất của thành phố Bảo Lộc được đánh giá là nhộn nhịp nhất nhì trong các tỉnh lân cận; ngay cả khi so sánh với Đà Lạt – thành phố du lịch nổi tiếng. Hai năm trở lại đây, đất Bảo Lộc trở thành cơn sốt mạnh mẽ. 

Khí hậu của Bảo Lộc quanh năm mát mẻ, lại khá gần với thành phố Hồ Chí Minh. Quy hoạch thành phố cũng chưa bị khai thác triệt để như Đà Lạt, với nhiều cảnh quan tự nhiên và độ che phủ cao. Trong khi giá đất Đà Lạt lên rất cao, nhiều nhà đầu tư khó lòng nhảy chân vào thì giá chung của bất động sản Đà Lạt đang ở mức ổn. Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng có nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư nên quá trình làm thủ tục đất đai tương đối đơn giản, nhanh chóng. 

Hoạt động mua bán nhà đất Bảo Lộc cũng vì thế mà cực kỳ sôi động. Nhiều gia đình, nhà đầu tư cá nhân lựa chọn mua đất Bảo Lộc làm cơ sở nghỉ dưỡng, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong tương lai. Khi ghé đến đây, không ít những quảng cáo về dự án, đất vườn ven suối, khu nghỉ dưỡng, resort, homestay… đa dạng với ma trận thông tin và giá cả; rất khó để kiểm chứng. 

Xuất phát từ tình hình chung đó, Uniduc Land đã tổng hợp và gửi đến các quý nhà đầu tư một vài kinh nghiệm khi đang có ý định mua bán nhà đất Bảo Lộc trong thời gian tới. 

bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua bán đất Bảo Lộc

Những năm trở lại đây Bảo Lộc trở thành điểm sáng trong đầu tư bất động sản với quỹ đất dồi dào

2. Kinh nghiệm mua bán nhà đất Bảo Lộc

“Bong bóng” giá 

Khi thị trường đất trở nên “nóng” lên, rõ ràng sẽ rất nhiều môi giới thổi phồng giá trị thực sự của khu đất đó lên so với mức giá thực tế. Cụ thể, theo thống kê thì hiện nay, giá đất ở Bảo Lộc và các khu lân cận đang có mức giá như sau: 

 • Chỉ sau 1 năm, giá đã tăng tới 50% hoặc 100%. Giá đất này tăng lên thực sự là dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư, nhưng thực tế có phải là do nhu cầu cao nên giá tăng, sản phẩm thực sự có tiềm năng hay chỉ đơn thuần là việc mua bán phân khu rồi thu tiền từ nhà đầu tư sau cho người trước.
 • Giá trị của miếng đất bị đẩy lên quá cao, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của miếng đất ấy. So với thực tế, miếng đất vượt quá giá trị thực tế và khi nhu cầu thị trường giảm, nhà đầu tư rất khó bán ra. Quy luật chung của thị trường bất động sản là như vậy. Sẽ không thiếu trường hợp chủ đầu tư tiếp tục “đổ tiền” vào các khu đất khác rồi quên lãng miếng đất của khách hàng. 
 • Các dự án đất được bán ra với nhiều giá trị gia tăng, nhưng có chắc rằng nhu cầu khách hàng ở khu vực đó đã phù hợp? Ví dụ: hồ bơi trong khi Bảo Lộc có khí hậu lạnh, công viên khi Bảo Lộc xung quanh là rừng và cây xanh?

Đất nền và tính thanh khoản

Bản thân Uniduc Land được tiếp cận với những dự án đất nền từ nhiều chủ đầu tư hay đất ký gửi từ khách hàng, nhưng chúng tôi sẽ từ chối khi miếng đất đó không có tiềm năng thanh khoản tốt trong tương lai. Cụ thể:

 • Những khu đất vườn được chủ đầu tư gom lại, cơ sở hạ tầng đơn sơ, hiến đường… sau đó đẩy giá cao hơn gấp 5 – 6 lần. Khi khách hàng nào đó mua thì sau đó cũng sẽ khó bán đi vì không đủ hấp dẫn và không có giá trị thực tế. 
 • Những khu đất nền lâu năm nhưng không đúng cam kết từ chủ đầu tư về việc hình thành khu dân cư, và bị hoang hóa sau thời gian dài.
 • Mật độ tập trung số lượng đất nền quá lớn ở các khu vực ven đô của thành phố Bảo Lộc. Khi thị trường xảy ra tình trạng “thoát hàng” thì chính những khu đất này sẽ trực tiếp cạnh tranh với nhau. 
bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua bán đất Bảo Lộc

Am hiểu những kiến thức pháp lý đầy đủ và thị trường chung để lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Những khu đất trên 5ha và rủi ro

Trong hoạt động mua bán nhà đất Bảo Lộc, điều cần lưu tâm nhất chính là những khu đất trên 5 hecta. Khi nghiên cứu Luật Đất đai, nhà đầu tư sẽ đọc được quy định, đại ý rằng những dự án xây dựng do một chủ đầu tư với quy mô dưới 5ha (dưới 2ha với dự án đầu tư nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không cần phải lập quy hoạch chi tiết. 

Thống kê chỉ ra có hơn 95% khu đất nền ở Bảo Lộc trên 5ha vẫn chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp nhận về quy hoạch 1/500. Vì vậy khi mua đất ở các khu vực tương tự như vậy, nhà đầu tư cần chú ý: 

 • Tính pháp lý của các khu vực đất nền 5ha, gồm sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở khác gắn liền với đất), quy hoạch 1/500; khu đất đó là đất nông nghiệp hay đất thổ cư; có giấy phép xây dựng không; công trình xây dựng hiện tại có vấn đề gì không.
 • Chỉ ưu tiên mua các lô đất có sổ hồng thổ cư khi có ý định xây dựng nhà ở, mua các lô đất ở gần những khu dân cư, tuyệt đối không nên nghe theo quảng cáo về việc sẽ được lên thổ cư 100%.
 • Không nên mua các khu đất nền chưa có sổ hồng vì quy hoạch chung của thành phố có thể điều chỉnh bất kỳ khi nào. 
 • Nếu với khối lượng sản phẩm lên tới vài trăm, mở bán hàng loạt phân khu, vậy thì liệu chủ đầu tư sẽ tập trung giúp bạn bán những miếng đất trước đó?
 • Chủ đầu tư có đủ năng lực trong việc lấp đầy và quản lý khu vực đã hứa hẹn thuê lại từ khách hàng?

3. Đặt niềm tin vào công ty môi giới uy tín tại địa phương

Trước nhiều những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư bất động sản Bảo Lộc, đặc biệt là những nhà đầu tư ngoại tỉnh, việc lựa chọn một công ty môi giới uy tín là vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Các doanh nghiệp môi giới tại chính Bảo Lộc sẽ luôn ưu thế hơn trong việc tiếp cận thông tin, từ đó hỗ trợ nhà đầu tư trong hoạt động mua bán nhà đất Bảo Lộc. 

bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua bán đất Bảo Lộc

Lựa chọn một nhà môi giới uy tín sẽ giúp bạn tìm được bất động sản ưng ý với mức giá phù hợp

Uniduc Land tự hào là đơn vị tiên phong và được nhiều khách hàng trên cả nước đặt niềm tin. Phương châm của chúng tôi là “trao đi giá trị đích thực” nhằm mang tới các sản phẩm bất động sản có giá trị thực, tiềm năng, xứng đáng với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của khách hàng. 

Những giá trị mà Uniduc Land sở hữu”

 • Thấu hiểu tình hình chung của thị trường bất động sản Bảo Lộc về nhu cầu, mức giá, thủ tục hành chính, mật độ và mức độ tăng trưởng, luật đất đai, phân khúc thị trường…
 • Hỗ trợ khách hàng tối đa trong hoạt động mua bán nhà đất Bảo Lộc; đảm bảo giúp khách hàng tối ưu hoá lợi nhuận trong đầu tư
 • Song hành của khách hàng cho tới khi tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình và mang đến những dịch vụ tốt nhất

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại