Xu hướng mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc

Share

Thành phố Bảo Lộc trực thuộc tỉnh Lâm Đồng không còn là địa danh xa lạ với nhiều người, đặc biệt với các khách du lịch trong nước, và những người dân sinh sống quanh khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Bảo Lộc nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên hoang sơ, hùng vĩ, khí hậu mát mẻ dễ chịu làm say lòng người. Bảo Lộc vì thế mà thu hút lượng lớn khách tham quan hàng năm. 

Hiện nay, thành phố chiếm khoảng 2,4% diện tích đất của toàn tỉnh với quy mô lên khoảng 23.300 ha. Đơn vị hành chính của thành phố gồm 11 đơn vị cấp xã trực thuộc, trong đó có xã Lộc Châu. 

Bản thân thành phố Bảo Lộc có nhiều tiềm năng trong đầu tư bất động sản với nhiều nhà đầu tư lớn, vì thế xã Lộc Châu cũng không nằm ngoài tầm ngắm khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Với những nhà đầu tư đang quan tâm mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc hẳn không nên bỏ qua bài viết này. 

1. Quy hoạch thành phố Bảo Lộc

Trước khi đi sâu tìm hiểu về khu vực xã Lộc Châu của thành phố Bảo Lộc, chúng ta cần nắm rõ quy hoạch chung đất đai của thành phố Bảo Lộc. Lý do vì sao những năm gần đây Bảo Lộc lại thu hút nhiều nhà đầu tư và các dự án lớn đến vậy. 

Mục tiêu phát triển đô thị

 • Thành phố hướng tới tái cấu trúc đô thị và mở rộng không gian, dựa trên kết cấu kiến trúc đặc trưng của toàn thành phố và các khu vực lân cận
 • Hình thành những tổ hợp Thương mại – Dịch vụ, các trung tâm Thể dục thể thao – Văn hoá cấp vùng, cấp quốc gia
 • Trung tâm chính trị, hành chính; trung tâm dịch vụ đô thị được xây dựng
 • Các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối được phát triển
 • Mở rộng không gian cảnh quan
 • Phát triển những làng đô thị xanh, vùng nông thôn, ngoại ô thành phố
 • Kế hoạch xây dựng mật độ, hệ số và quy hoạch sử dụng đất trong 10 năm từ 2030 đến 2040
 • Lên định hướng xây dựng cho các công trình điểm nhấn và cảnh quan cộng đồng
bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, xã Lộc Châu, mua bán nhà đất Lộc Châu

Xu hướng mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc

Phát triển hạ tầng kỹ thuật thành phố

 • Đưa ra các giải pháp khống chế xây dựng khu vực theo cao độ, hệ thống cấp thoát nước mưa và hạn chế việc san lấp địa hình tự nhiên
 • Hệ thống giao thông đường bộ nội tỉnh, liên tỉnh, những công trình quốc gia trọng điểm; trục giao thông đô thị chính yếu… nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên chung
 • Hệ thống cấp nước, quy mô, mạng lưới đường ống và giải pháp để bảo vệ nguồn nước ngầm, tránh thất thoát nước
 • Hệ thống điện chiếu sáng, đảm bảo cung cấp lưới điện cho toàn bộ khu vực trong thành phố
 • Các quy định về nước thải, các trạm xử lý với vị trí và quy mô cụ thể

Định hướng thiết kế đô thị

 • Nắm rõ những cảnh quan, vùng kiến trúc đô thị thuộc khu vực đã có hoặc mới, những cảnh quan tự nhiên, đặc thù, khu vực bảo tồn hay cảnh quan nhân tạo
 • Xây dựng đô thị theo không gian kiến trúc hiện đại, phát triển theo từng khu vực nhất định
 • Các phương án xử lý chuyển tiếp cho các khu đô thị hiện nay, các khu bảo tồn, khai thác… bên cạnh việc bảo vệ môi trường tự nhiên và cảnh quan. 

2. Xã Lộc Châu, Bảo Lộc

Xã Lộc Châu trực thuộc thành phố Bảo Lộc, nằm ở phía Tây Nam ngoại thành, cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Xã Lộc Châu có vị trí địa lý như sau:

Diện tích của xã Lộc Châu vào khoảng 35km2 với dân số khoảng 20,000 người và mật độ dân cư rơi vào khoảng 500 người/ km2. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, xã Lộc Châu, mua bán nhà đất Lộc Châu

Xã Lộc Châu là một xã thuộc thành phố Bảo Lộc với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nghỉ dưỡng

Xã Lộc Châu có điều kiện tự nhiên trù phú, thổ nhưỡng tốt, chủ yếu là đất đỏ bazan và đất đồi; cao hơn mực nước biển 900m. Khí hậu của xã Lộc Châu cũng tương tự như nhiều khu vực khác ở Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng với nền nhiệt độ 20 độ C, quanh năm mát mẻ và hai mùa mưa – mùa khô rõ rệt. 

Xã Lộc Châu có nhiều thung lũng, với những ngọn đồi và dải đồi thoải, độ cao khoảng 800m, phần đỉnh tương đối bằng phẳng với các khối bazan chia cắt. Quốc lộ 20 cắt ngang xã và có hệ thống sông suối phong phú. 

3. Tiềm năng bất động sản của xã Lộc Châu

Trước tiên, phải nói tới xu hướng “bỏ phố về quê” của bộ phận lớn người Việt, với mong muốn quan tâm hơn tới sức khoẻ, tìm kiếm một nơi chốn thứ hai để nghỉ ngơi và tích lũy tài sản. Khi càng ngày càng nhiều những hệ thống hạ tầng giao thông cơ sở được hoàn thiện, rút ngắn khoảng cách giữa các khu vực thì nhu cầu này lại càng tăng mạnh. 

Thiên nhiên ban tặng cho Bảo Lộc một điều kiện địa lý lý tưởng, với cảnh sắc xanh tươi, khí hậu trong lành. Vị trí địa lý cũng nằm ở bán kính phù hợp từ Hồ Chí Minh. Đây là khu vực tiềm năng cho những bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và sinh thái – và xã Lộc Châu cũng không nằm ngoài tiềm năng đó. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, xã Lộc Châu, mua bán nhà đất Lộc Châu

Xu hướng mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc đang tăng cao thời gian qua

Hoạt động mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc sôi động hơn hẳn khi giá đất khu vực này còn khá mềm, nhà đầu tư dễ dàng sở hữu một ngôi nhà thứ hai trong tầm tay. Các dự án nhà ở sẽ chủ yếu là homestay, nhà vườn, với cảnh quan tự nhiên làm điểm nhấn. Nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng đã nhảy chân vào khu vực này khiến thị trường nấy động sản càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. 

Đối tượng khách hàng quan tâm đến đất Lộc Châu sẽ chia thành 2 nhóm: một, là những người muốn bỏ thị thành về nông thôn, phát triển nông nghiệp – dù thất bại trong nông nghiệp thì giá đất sau này cũng vẫn tăng lên sau vài năm; hai là nhóm những gia đình có điều kiện ở tỉnh lân cận hoặc Sài Gòn muốn tìm đất nghỉ dưỡng về già. Nhóm thứ hai là những người có tài chính mạnh và nhu cầu về một cuộc sống khác biệt. 

Bản thân xã Lộc Châu cũng có mật độ dân cư phù hợp với hệ thống điện – đường – trường – trạm đang được phát triển từng ngày và không ngừng đồng bộ. Đây chắc chắn là một vị trí đắc địa trong tương lai với lợi nhuận lâu dài. 

4. Mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc an toàn

Nhìn thấy được những ưu điểm của bất động sản tại Lộc Châu nói riêng và Bảo Lộc nói chung, nhiều nhà đầu tư đã lên kế hoạch để sở hữu đất ở khu vực này.

Uniduc Land với ưu điểm là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Bảo Lộc, hiểu rõ hoạt động mua bán nhà đất tại Tân Hà, Lộc Châu, Bảo Lộc, nên chúng tôi đã và đang đồng hành với hàng nghìn khách hàng trong quá trình tìm kiếm những bất động sản phù hợp với tiêu chí từng người. 

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại