Giải đáp thắc mắc về việc mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư

Share

Trong khoảng từ 2020 đến 230, Bảo Lộc hướng tới tầm nhìn là một đô thị sinh thái với tiềm năng lớn về du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp và đồng thời là trọng điểm trong giao thương giữa khu vực Tây Nguyên – Đông Nam Bộ – duyên hải Nam Trung Bộ. 

Bên cạnh Đà Lạt, Bảo Lộc là thành phố thứ hai và có những ưu thế lớn về phát triển kinh tế trong tương lai gần. Những năm gần đây, Bảo Lộc thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan. Thị trường bất động sản Bảo Lộc cũng có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, hứa hẹn nhiều điểm sáng dành cho các nhà đầu tư trong nước. Không khó để hiểu vì sao nhu cầu mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư lại được quan tâm tới vậy. 

Bài viết hôm nay, Uniduc Land sẽ giải đáp những kinh nghiệm liên quan đến việc mua đất ở Bảo Lộc gần và có khu dân cư, đồng thời giải đáp những thắc mắc từ các nhà đầu tư về vấn đề này. 

1. Ưu điểm của những khu đất gần khu dân cư

Không phải tự nhiên mà nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân, hộ gia đình lại thích mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư đến vậy. Lý do nằm ở đâu?

Đầu tiên, phải kể đến tiềm năng phát triển của bất động sản Bảo Lộc những năm gần đây. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2019 đến 2020 và gần đây nhất là đầu năm 2021, thị trường bất động sản Bảo Lộc đã có những bước tiến vượt bậc. Số lượng giao dịch tăng gấp 30%, giá trị trung bình của bất động sản cũng tăng tới 60%. Có thể thấy mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế khá nghiêm trọng, tuy nhiên Bảo Lộc dường như đứng ngoài vòng ảnh hưởng này. Khi sở hữu bất kỳ một bất động sản nào tại Bảo Lộc cũng đều là ưu thế về lợi nhuận đầu tư trong tương lai gần. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua đất ở Bảo Lộc, mua đất Bảo Lộc gần khu dân cư

Xu hướng mua đất Bảo Lộc có khu dân cư tăng mạnh theo thị trường chung của thành phố

Thứ hai, những khu đất ở Bảo Lộc gần hoặc có khu dân cư chắc chắn sẽ sớm được quy hoạch thành đô thị, sở hữu những tiềm năng tốt hơn trong tăng trưởng so với các khu đất xa nội thành, đất nông nghiệp hay đất rừng.

Thứ ba, mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư sẽ thuận tiện trong di chuyển, giao thông đi lại vì những nơi này đa phần đều gần các tuyến đường lớn, trung tâm hoặc gần quốc lộ, rất dễ để đi lại các khu vực lân cận, các tỉnh thành và khu vực giáp ranh. 

Cuối cùng, với những khu đất nằm trong khu dân cư rất phù hợp cho việc kinh doanh hoặc định cư lâu dài nếu bạn có ý định chuyển về Bảo Lộc trong tương lai. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ công một cách thuận tiện như giáo dục, y tế…

2. Đâu là những khu vực ở Bảo Lộc gần hoặc có khu dân cư?

Thành phố Bảo Lộc hiện nay gồm có 11 đơn vị cấp xã trực thuộc, trong đó có 6 phường là phường 1, phường 2, phường B’Lao, phường Lộc Phát, Lộc Sơn và Lộc Tiến; cùng 5 xã là Đam B’rim, Lộc Châu, Lộc Thanh, Lộc Ngan và Đại Lào. Trong đó có 120 thôn, buôn, khối, và tổ dân phố.

Nắm được đơn vị hành chính của thành phố bạn sẽ lựa chọn được những khu vực đất phù hợp. Hiện nay, mật độ dân cư của Bảo Lộc đã tăng hơn so với năm 2019. Có thể nói, khi lựa chọn mua đất tại Bảo Lộc có khu dân cư, bạn chỉ cần lựa chọn những khu vực đất gần quốc lộ lớn, thuộc đường trung tâm hay thuộc các phường lớn trong thành phố là có thể tìm được bất động sản phù hợp. 

Đa phần các phường ở Bảo Lộc đều có mật độ dân vừa phải, hạ tầng cơ sở hiện đại, quy hoạch đẹp và khoa học. Đó là lý do bạn nên lựa chọn. Một số tuyến phố trung tâm của Đà Lạt phải kể tới như Lý Thường Kiệt, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Tản Đà, Đoàn Thị Điểm, Trần Tế Xương… cùng hai quốc lộ lớn đi qua là quốc lộ 20 và quốc lộ 55.

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua đất ở Bảo Lộc, mua đất Bảo Lộc gần khu dân cư

Bảo Lộc có những tuyến phố, khu vực trung tâm với quỹ đất dồi dào, nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm sản phẩm ưng ý

3. Kinh nghiệm mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư

Để có thể tìm mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư thuận lợi và đúng theo ý muốn của mình, bạn cần:

  • Xác định rõ mục tiêu đầu tư là mua đi bán lại, mua tích luỹ, mua để kinh doanh, mua để đầu tư xây dựng khu du lịch… hay mua phục vụ mục đích nghiên cứu nông – lâm – ngư nghiệp. Từ đây bạn mới chọn được khu vực đất ưng ý với diện tích phù hợp. 
  • Ngân sách hợp lý và cân đối là yếu tố thứ hai cần quan tâm. Bạn cần nắm chắc xem khả năng tài chính của mình ở mức nào. Nếu lựa chọn khu vực có mức giá quá cao, bạn không thể chi trả. 
  • Giá đất trung bình ở Bảo Lộc theo từng khu vực: khi nắm được điều này, bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý với “túi tiền” mà không cần lăn tăn, cũng tránh được các tình trạng bị cò cưa dắt mũi, mua với giá quá cao… 
  • Thủ tục pháp lý liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất để khi xử lý đến phần hành chính, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện các quy trình cần thiết.
  • Nắm vững quy hoạch của thành phố Bảo Lộc để định hướng được tiềm năng bất động sản của khu đất muốn mua trong tương lai.
  • Chú ý đến tính hợp pháp của lô đất
bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng, mua đất ở Bảo Lộc, mua đất Bảo Lộc gần khu dân cư

Thành phố Bảo Lộc có tiềm năng lớn về tăng trưởng trong giao đoạn 10 năm tới

4. Chia sẻ từ Uniduc Land trong việc mua bất động sản Bảo Lộc

Có thể nói, nhu cầu mua đất ở Bảo Lộc có khu dân cư đang không ngừng tăng mạnh trong 2 năm vừa qua. Bản thân Uniduc Land đã có cơ hội hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng cả nước trên thị trường địa phương. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn và trăn trở của các nhà đầu khi đặt chân vào thị trường bất động sản Bảo Lộc. 

Với châm ngôn “trao giá trị đích thực”, Uniduc Land hân hạnh được đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong hành trình sở hữu những bất động sản ưng ý. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm kiếm những khu vực tiềm năng, phù hợp với nhu cầu và tài chính, đồng thời đảm bảo tính hợp phát, nguồn gốc rõ ràng. Khi bạn cần xử lý khâu hành chính, Uniduc Land sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ nhờ vào đội ngũ chuyên viên am hiểu sâu rộng về Luật đất đai. 

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại