Mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc cần lưu ý gì?

Share

Thành phố trẻ Bảo Lộc – hay trước đây có tên gọi là cao nguyên B’Lao – là trung tâm thứ hai của tỉnh Lâm Đồng. Du khách đến với vùng đất này cứ ngỡ lạc vào vùng sơn cước hữu tình với bốn bề bát ngát chè xanh, cà phê, không khí dịu dàng quanh năm. Sau quãng thời gian dài phát triển, Bảo Lộc của hôm nay đã vươn mình mạnh mẽ. 

Nhờ những chính sách trong phát triển kinh tế và đô thị địa phương, Bảo Lộc của hôm nay trở thành điểm sáng trong đầu tư bất động sản cả nước. Ngày càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bảo Lộc để đặt nền móng cho tương lai sau này. Đặc biệt khi quy hoạch của thành phố hướng tới 2025 là đô thị sinh thái, với nhiều hỗ trợ trong việc phát triển du lịch, dịch vụ thì nhu cầu mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc cũng vì thế mà tăng mạnh. 

mua nhà Bảo Lộc, bđs Bảo Lộc, mua nhà cấp 4 Bảo Lộc

Mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc cần lưu ý gì?

Mặc dù vậy, việc sở hữu một ngôi nhà tại Bảo Lộc không hề dễ dàng nếu bạn chưa từng ghé thăm nơi này, hiểu biết sơ bộ về tình hình của địa phương và định hướng rõ mục tiêu đầu tư bất động sản của mình là gì. 

Bài viết hôm nay, Uniduc Land sẽ cùng bạn lưu ý một số vấn đề trước khi mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc nhé!

1. Lựa chọn nhà cấp 4 phù hợp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định mua bán bất động sản. Bạn cần nắm rõ quỹ đất của thành phố Bảo Lộc và hiểu biết sơ lược về đơn vị hành chính, điều kiện tự nhiên và phân khu của thành phố.

Cụ thể, thành phố có 6 phường và 5 xã trực thuộc. Thành phố nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, giáp với huyện Đa Huoai ở phía Nam và còn lại giáp với huyện Bảo Lâm. Diện tích của thành phố Bảo Lộc chiếm khoảng 2.4% diện tích của toàn tỉnh với 23.400 hecta. 

Dân cư ở Bảo Lộc là khoảng 160.000 người và mật độ dân là 650 người/ km2. Từ thành phố Bảo Lộc, bạn có thể dễ dàng đi các tỉnh ở Đông Nam Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ bởi nơi đây có quốc lộ 20 và quốc lộ 55 cắt ngang qua. 

Nắm được một vài thông tin cơ bản về Bảo Lộc bạn có thể lựa chọn được khu vực đất bạn muốn sở hữu. Ví dụ như tìm mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc quanh các trục chính hay các khu đất không quá gần đường quốc lộ, những khu đất rộng để canh tác nông nghiệp nhưng vẫn thuận tiện ra quốc lộ… 

Khí hậu ở Bảo Lộc tương đồng với Đà Lạt nên khá thích hợp cho cây chè, cây công nghiệp lâu năm phát triển. Đặc biệt du lịch sinh thái gắn liền với yếu tố bảo tồn tự nhiên cũng rất phù hợp nếu bạn lựa chọn. 

mua nhà Bảo Lộc, bđs Bảo Lộc, mua nhà cấp 4 Bảo Lộc

Bảo Lộc có quy hoạch hiện đại và hướng tới là thành phố đô thị sinh thái

2. Xác định rõ mục tiêu đầu tư nhà cấp 4

Vì sao bạn muốn mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc mà không phải vì một nơi khác? Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ mục tiêu đầu tư của mình. 

Nếu bạn cần tìm mặt bằng để kinh doanh hoặc làm nhà nghỉ, khách sạn, thì bạn nên lựa chọn những khu vực ở trung tâm thành phố, ngay trục giao thông lớn, thuận tiện người qua lại thay vì những khu vực xa dân cư, hẻo lánh vắng người qua lại, chủ yếu là đất rừng, khu vực canh tác nông nghiệp. 

Nếu bạn cần tìm khu đất rộng để sản xuất nông nghiệp, phát triển các mô hình nông nghiệp hiện đại hay khu nghỉ dưỡng du lịch theo hướng gắn với trải nghiệm vườn tược thì không nhất thiết phải mua nhà cấp 4 Bảo Lộc ở khu vực đông dân cư. Ngược lại, những khu vực cách xa đường lớn, chỉ cần vẫn có giao thông thuận lợi và có địa hình đẹp, gần những cảnh quan địa phương vốn có sẽ phù hợp. 

Nếu bạn là nhà đầu tư lớn, với mục đích mua đất chia lô và bán ra kiếm lợi nhuận về sau thì bạn càng nên tìm hiểu về các khu đất rộng, dễ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và vị trí đắc địa.

3. Nguồn lực tài chính trước khi bạn mua nhà cấp 4

Có thể thấy giá đất hiện tại của Bảo Lộc dù đã tăng nhưng không quá cao so với mặt bằng chung bất động sản của Đà Lạt hay Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Lý do bởi vì quỹ đất chung của khu vực này đã bị khai thác cạn kiệt và đẩy lên kịch sàn với giá “trên trời” nên những nhà đầu tư mới khó có cơ hội. 

Ngược lại, giá đất ở Bảo Lộc khá mềm và quỹ đất hiện tại vô cùng dồi dào, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp. Nói cách khác, bất động sản Bảo Lộc rất lý tưởng với các nhà đầu tư có vốn không nhiều. 

Với những chủ đầu mạnh về vốn thì câu chuyện lại càng đơn giản vì bạn dễ dàng sở hữu khu đất rộng hoặc nhiều bất động cùng một lần. Nhưng rõ ràng thì vẫn lợi thế hơn khi thị trường chung của Bảo Lộc khá dễ chịu.

Bạn đang có dự định mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc?

Quỹ đất dồi dào và mức giá mềm khiến Bảo Lộc trở thành “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư

4. Thủ tục pháp lý và tính minh bạch của khu đất

Bạn nên tìm hiểu một chút về luật đất đai liên quan đến chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, các loại đất theo quy định của pháp luật để trong trường hợp mua bán tránh những vấn đề không đáng có xảy ra. 

Đa phần các cuộc mua bán nhà cấp 4 tại Bảo Lộc không thành công hoặc kéo dài thời gian vì nhà đầu tư thiếu kiến thức nên bị “dắt mũi”. 

5. Đơn vị môi giới uy tín để mua nhà cấp 4 cho

Đâu là cách nhanh nhất để hiện thực hoá việc mua nhà cấp 4 tại Bảo Lộc? Bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của một đơn vị môi giới uy tín. Uniduc Land là một trong những địa chỉ mà bạn có thể đặt niềm tin khi chúng tôi đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn khách từ mọi miền đất nước. 

Giá trị mà Uniduc Land mang lại là gì?

  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, xử lý thông tin nhanh chóng và kịp thời
  • Đồng hành cùng khách hàng trước – trong – sau dịch vụ mua bán để hỗ trợ khi khách cần
  • Đi với khách hàng cho tới cuối cùng sau khi giao dịch mua nhà cấp 4 Bảo Lộc thành công mới thôi
  • Hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến sản phẩm bất động sản
  • Doanh nghiệp địa phương, nắm vững giá cả chung và mang đến con số hợp lý nhất cho ngân sách đầu tư của bạn

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống! 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại