Nhận đào san lấp tại Bảo Lộc?

Share

1. San lấp mặt bằng là gì? 

Những năm qua, hoạt động nhận đào san lấp tại Bảo Lộc được quan tâm và diễn ra sôi nổi. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về vấn đề này. 

San lấp là hoạt động san phẳng, đào những nơi có đất cao nhất trong nội khu của vùng đất, rồi chuyển tới những vùng đất thấp và đắp vào những khu đất thấp này. Nhờ đó mà đất đai bề mặt địa hình khu đất được làm phẳng theo mục đích của con người, có liên quan đến thiết kế định trước cũng như độ dốc thoát nước bề mặt phù hợp. 

Công tác san lấp mặt bằng gồm có:

 • Hoạt động đào đất
 • Công tác vận chuyển đất
 • Tiến hành đắp đất

Thực tế thì hoạt động san đất thì ban đầu phải là lấy đất từ khu thi công, ngay bên phạm vi công trường. Sau đó, lượng đất thiếu hay thừa sẽ được liên hệ với phạm vi bên ngoài công trường; đây là nguồn bổ trợ chính hay chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ khối lượng; hoặc thậm chí không có – ví dụ khi san cân bằng đào đắp. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng

Tìm hiểu nhận đào san lấp tại Bảo Lộc?

2. Phân loại việc đào san lấp đất

Về cơ bản, sẽ có 2 loại san lấp mặt bằng chủ yếu là: 

– San lấp dựa trên điều kiện khố chế trước cốt cao độ mặt bằng sau san; không cần quan tâm đến việc khối lượng đất thiếu hay thừa. 

– San lấp theo yêu cầu dựa trên khối lượng đất khi san, gắn với những trường hợp như sau:

 • San lấp cân bằng lượng đào và đắp
 • San lấp với điều kiện người chủ mong muốn đẻ lại một khối lượng đất sau sàn (đất đào nhiều hơn lấp)
 • Bổ sung cố ý thêm một lượng đất trước khi san, đất lấp nhiều hơn so với đất bị đào

3. Thi công thiết kế công tác san lấp như thế nào?

Việc tiến hành san lấp nói chung và nhận đào san lấp tại Bảo Lộc nói riêng cần thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Thiết kế mặt bằng san đất

Việc tiến hành bước này sẽ giúp nhà thầu xác định được khối lượng đất cần san, cần thi công, hướng đi, cự ly vận chuyển đất trung bình từ vùng đào đất sang vùng lấp đất trong nội bộ của công trường đó. 

Bước 2: Đưa ra giải pháp thi công

Việc đưa ra biện pháp thi công chi tiết, cụ thể cho công tác san đất được thực hiện sau khi đã nắm rõ khối lượng đất phải thi công và cự ly vận chuyển chúng trong quá trình san lấp. 

3. San lấp mặt bằng có quy trình như thế nào?

Khi tiến hành san lấp mặt bằng sẽ bao gồm những theo tác sau đây, tuyệt đối không thể bỏ qua:

 • Thiết kế mặt bằng san lấp đất

Đây là khâu đầu tiên mà người thợ thi công và chủ đầu tư cần tiến hành, phải trao đổi cùng nhau thật kỹ lưỡng và chi tiết. Cần vẽ bản vẽ địa hình của mặt bằng, từ đó giúp chủ đầu tư và đơn vị thi công có thể tính toán được kỹ lưỡng khối lượng đất thi công chính xác ở mức độ nào; cũng từ đó mà có thể điều chỉnh chi tiết độ cao của các địa điểm trên khu đất tự nhiên.

 • Mô phỏng địa hình thực địa

Nếu mặt bằng đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng mặt cắt duy nhất, vuông góc với tất cả các đường đồng mức để có thể suy ra độ cao thể hiện của tất cả các điểm mặt đất tự nhiên sẵn có. Phương pháp này khá đơn giản, giúp nhà thầu tính toán chính xác khối lượng từng thỏi đất chạy dài, và có tiết diện ra sao. Phương pháp này còn có tên gọi khác là xác định khối lượng theo mặt cắt. 

Mặt bằng phức tạp thì chỉ một mắt cắt sẽ không thể hiện chi tiết hết được mọi yếu tố của nó; nên chúng ta cần chia vùng đất cần san lấp thành những vùng khác nhau, sau đó dọc theo phương thức của đường đồng mức. Phương pháp này vốn đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, và người thực hiện càng có kinh nghiệm; tuy nhiên độ chính xác cao. 

4. Mặt bằng thiết kế sau khi san xác định như thế nào? 

– Việc san lấp theo điều kiện cân bằng đào đắp thì sẽ không có khối lượng đất ngoài.

– San lấp theo phương pháp lưới ô tam giác và lưới ô vuông. 

– San lấp với điều kiện chưa đất lại sau khi san. 

bđs Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng

Những năm qua, hoạt động nhận đào san lấp tại Bảo Lộc được quan tâm và diễn ra sôi nổi.

5. Tính toán khối lượng công tác san lấp

Việc tính toán khối lượng công tác trên tường ô lưới, có thể được chia thành 3 dạng ô lưới như sau:

– Loại có ô chứa độ cao công tác tại các mắc lưới dương hctj >0; khi đó ô nằm hoàn toàn trong vùng đào nên tương đối dễ thực hiện

– Loại ô mà mọi độ cao trong công tác tại mặt lưới âm hctj <0; nằm hoàn toàn trong vùng đắp và bạn cần áp dụng tính toán chi tiết.

– Với loại ô chứa mọi mắt lưới có cao độ công tác vừa dương vừa âm, có cả mắt lưới có hctj >0 lẫn mắt lưới hctj <0 thì loại ô này nằm đè lên ranh giới đào đắp O-O là ranh giới đào đắp cắt qua những loại ô này. 

6. Bạn tính khối lượng san lấp mặt bằng như thế nào?

Trong thực tế, nếu bạn muốn tính khối lượng san lấp mặt bằng bằng việc yêu cầu những người có nghiệp vụ cao và chuyên môn về xây dựng; nếu bạn không am hiểu thì đừng lo vì các bên thầu xây dựng sẽ xử lý. 

Hiện nay, thì cũng có khá nhiều các nguyên liệu cần cho san lấp. Chẳng hạn như cát, đất, xà bần san lấp mặt bằng mà bạn có thể tuỳ chọn và tham khảo. 

Thường thì, các kỹ sư xây dựng sẽ tính khối lượng san nền mặt bằng thông qua phần mềm vi tính chuyên nghiệp như 3D Max hoặc AutoCAD. Theo đây, chúng ta sẽ cùng nhau tính khối lượng mặt bằng san nền với các bước như sau trên 3DMax:

Bước 1: Bạn tạo 1 mặt mesh chính gồm phần đất giao của 2 phần thiết kế và hiện trạng mà không cần đắp hay đào.

Bước 2: Bạn tính khối lượng đào bằng việc lấy hiệu của khối hiện trạng A sau đó trừ đi cho khối hiện trạng C.

Bước 3: Bạn tính khối lượng đắp bằng việc lấy hiệu của khối thiết kế B trừ đi khối C. 

Trong đó: 

 • Điểm giao của A và B là C
 • Phần phải đào đi là phần dư A-C
 • Phần cần đắp vào là B-C
 • Khi đào C=B thì chỉ cần đắp thêm phần nguyên liệu C-A

Phương án san lấp mặt bằng này cũng có thể dựa trên các chức năng như Create->Compound Object->Boolean ở trong 3D Max để tính được giao các khối mesh. 

Cách tính hàm khối lượng cụ thể gồm: V = (h1+h2+h3)*S/3 tính toán khối lượng của từng tam giác này trên mesh và cuối cùng, bạn chỉ cần cộng lại để ra khối lượng tổng của 3 khối A, B và C. 

Tính toán chi phí san lấp mặt bằng như thế nào?

Bạn san lấp mặt bằng với các mã hiệu tạm tính là TT là NC, VL, MTC; sau khi xác định được khối lượng nguyên liệu mà bạn cần phải mua thì chi phí có thể tính ra được. Giá cát san lấp mặt bằng trên thị trường thường khá phải chăng, bạn chỉ cần tốn tiền mua đất san lấp mặt bằng, máy móc, phí thuê nhân công; rồi tuỳ vào phương án thi công mà gia chủ dự toán san lấp mặt bằng tính theo m3 hay trọn gói hay ngày công để cho phù hợp nhé. 

7. Tổng kết

Trên đây là những kiến thức và thông tin liên quan đến việc nhận đào san lấp tại Bảo Lộc mà bạn cần nắm. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm cái nhìn cụ thể và chi tiết về chủ đề này. Bạn có nhu cầu san lấp mặt mặt bằng bạn có thể liên hệ Uniduc Land. 

Đừng quên, mọi thắc mắc và giải đáp về thị trường bất động sản Bảo Lộc, hãy liên hệ với Uniduc Land đẻ được hỗ trợ.
UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại