Phân lô bán nền đất bảo lộc pháp lý có những cách nào?

Share

Chào bạn!

Thời gian vừa qua có nhiều khách hàng có liên hệ Uniduc cách phân lô bán nền tại Tp Bảo lộc có thực sự tốt không? và những thủ tục hiện tại cần những gì? Bài viết này Uniduc xin chia sẻ đến bạn.

I. Phân lô, tách thửa bán nền là gì? Căn cứ vào những quy định luật đất đai nào?

Với nhu cầu về nhà ở hiện nay tăng cao đặc biệt là Tp Bảo Lộc thời gian vừa qua, đa số các mạnh đất đều có diện tích lớn từ 1000m2 đến 10.0000…. trở lên, việc bán một lô đất với diện tích lớn như vậy sẽ rất khó bán cần phải có những nhà đầu tư lớn có đủ tiềm lực tài chính để có thể ra hàng được thì mới thu mua. Nhưng thị trường với nhu cầu cần khu đất có điện tích vừa nhỏ cao, vì phân khúc này có nhu cầu cao. Uniduc Land phân tích như những bạn trẻ mới kết hôn nhu cầu có 1 mảnh đất nhỏ để sinh sống, hay các nhà đầu tư nhỏ trung bình có tầm tiền như vậy nhiều dẫn đến nhu cầu thị trường tăng cao.

Đi kèm với cơn sốt đất có diện tích vừa và nhỏ như vậy một số nhà đầu tư bỏ qua những quy định, điều kiện quan trọng bỏ qua những quy định bắt buộc tự tiện phân lô cho người sử dụng dẫn đến tình trạng là một số nhà đầu tư mua đất nhưng không được cấp sổ, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Chính vị vậy quý khách khi mua đất phân lô bán nền hay làm phân lô bán nền cũng cần phải tuân thủ những yêu cầu, quy định cần và tuân thủ pháp luật.

Thực chất việc tách thửa là tách từ 1 thửa lớn ra các thửa nhỏ và thực hiện chuyển nhượng cho các tổ chức và nhà đầu tư cá nhân khác. Đa số các dự án phân lô, tách thửa là của các chủ đầu tư mà được nhà nước cấp phép.

II. Pháp luật có những quy đinh gì về việc phân lô bán nền.

  1. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 43/2013/NĐ-CP có quy định:

2. Căn cứ vào điều 9 của luật kinh doanh bds năm 2014.

3. Thủ tục chuyển nhượng đất phân lô bán nền.

Trường hợp chuyển nhượng đất phân lô bán nền bạn cần phải trước hết chủ đầu tư phải có đủ đảm bảo điều kiện để chuyển nhượng đất. Tại Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP

4. Trường hợp chủ đầu tư không đủ điều kiện chuyển nhượng thì bên mua cần giải quyết như thế nào?

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC LAND – TRAO GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC.

Liên hệ hotline: 0903 666 014 (Mr Đức) để tư vấn và mua bán Bds.

About Author

https://land.uniduc.com/

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của công ty Uniduc Land, hi vọng chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong đầu tư Bds tại Tp Bảo Lộc, xin chân thành cảm ơn bạn!

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại