Hiểu rõ quy hoạch khu du lịch sinh thái núi sapung, ranh quy hoạch

Share

1. Thông tin về núi Sapung

Langbiang vốn đã vô cùng nổi tiếng thì núi Sapung có phần khiêm tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, núi Sapung là một danh thắng của thành phố Bảo Lộc, xứ sở nổi tiếng với nương dâu – đồi trà, những rẫy cà phê bạt ngàn nhưng cũng không có nhiều thông tin, hình ảnh về địa điểm này cho lắm. 

Nằm ở phía Nam của thành phố Bảo Lộc, núi Sapung có độ cao trên 1000m, với dòng sông Đại Bình chạy qua. Sapung nghe chừng xa xăm nhưng khiến cho bất kỳ ai cũng nhớ nhung về những rặng núi lững thững, xanh thẫm một góc trời mà ở bất kỳ chỗ nào tại Bảo Lộc, khi nhìn về hướng Nam cũng đều có thể nhìn thấy. Núi Sapung luôn ở đó, với độ cao không giảm đi thậm chí còn nguyên sơ xanh thẳm hơn thuở trước. 

Cảnh quan ngắm từ núi Sapung luôn khiến người khác mê hoạch và quyến rũ theo cách riêng, đủ sức làm người khác đắm đuối và khi đứng ở đỉnh cao như đang lẫn vào mây ngang núi, tựa sóng biển với áng mây lặng dập dềnh, phảng phất khói lam chiều từ những mái nhà nhỏ nằm lặng yên dưới thung lũng phía xa, rồi vút lên tan vào không trung theo gió lộng. 

Dự án xây dựng khu vực núi Sapung nhằm mục tiêu biến nơi trở thành khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, phối hợp với những loại hình vui chơi giải trí, khách sạn, từ đó mang đến động lực phát triển cho hạ tầng cơ sở địa phương. 

Quy mô dự án có diện tích khoảng 432,3 hecta thuộc vào địa bàn xã Đại Lào và Lộc Châu của thành phố Bảo Lộc. Dự án đầu tư có giới hạn giáp với Đại Lào về phía Nam, giups khu dân cư phía Nam đường vành đai về phía Bắc; giáp khu đất trồng trọt chân núi Sapung phía Đông, giáo khu đất trồng trọt phía Đông đường Đinh Công Tráng nối dài phía Đông. 

khu du lịch sinh thái Sapung, núi Sapung, Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng

Núi Sapung là địa danh đẹp của thành phố Bảo Lộc

2. Dự án cáp treo núi Sapung, thành phố Bảo Lộc

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 4.692 tỷ VNĐ với tiến độ thực hiện từ năm 2020 đến 2025. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cam kết tự xây dựng và triển khai phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư theo quy định. 

Dựa trên văn bản có chữ ký của Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh – ông Nguyễn Đình Trung – ký phát đi cho thất mục tiêu của dự án là tập trung xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với các loại hình vui chơi giải trí, khách sạn, dịch vụ, tạo động lực phát triển hạ tầng cho thành phố. 

Việc bảo đảm triển khai thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư theo quy định và sớm đưa dự án vào hoạt đồng, tập đoàn này đề nghị ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp đầu tư kinh phí cho việc lập quy hoạch, khảo sát, nghiên cứu phân khu khu với tỷ lệ 1/2000 tại khu đất dự kiến xin đầu tư thực hiện dự án. 

Hưng Thịnh ngoài ra cũng đề nghị triển khai và xem xét các thủ tự phê duyệt hoạt động quy hoạch, sử dụng đất tại khu vực chân núi Sapung theo quy hoạch đất thương mại du lịch, tương xứng với định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái dưới chân núi Sapung của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian nhanh nhất. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc trao đổi cùng phóng viên từ Doanh nghiệp Việt Nam cũng cho biết tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất tiến hành lập quy hoạch phân khu xây dựng với chức năng chính là du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái cùng định hướng quy hoạch của xã và định hướng phát triển xã hội – kinh tế của thành phố Bảo Lộc. 

Có thể nói, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng – sinh thái vùng núi Sapung là một dự án mang tính đột phá mà thành phố Bảo Lộc đang kêu gọi đầu tư, từ đó làm cú hích cho sự phát triển của vùng đất với nhiều dư địa phát triển như hiện nay. 

Nhiều dự án cũng được chính quyền địa phương tạo điều kiện và nhiều nhà đầu tư quan tâm như dự án sân golf và nghỉ dưỡng ở Lộc Thắng – Lộc Phát; cải tạo, nâng cấp hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách với sân bay Lộc Phát… 

khu du lịch sinh thái Sapung, núi Sapung, Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng

Dự án sinh thái núi Sapung được nhiều nhà đầu tư quan tâm

3. Ranh quy hoạch là gì?

Trước khi hiểu về ranh quy hoạch, chúng ta cần nắm được lộ giới là gì. 

Lộ giới được hiểu là từ ngữ do cơ quan quản lý nhà nước sử dụng trong việc chỉ ra ranh giới quy hoạch mở hẻm, mở đường hoặc xây dựng. Trong đô thị, lộ giới là phần đất được sử dụng riêng cho các công trình kỹ thuật hạ tầng, không gian công cộng hoặc đường giao thông. 

Lộ giới chính là điểm cuối cùng trên chiều rộng của một con đường; tính từ tim đường trải dài về hai bên đường. Hiểu cụ thể hơn thì lộ giới là khoảng cách giữa hai chỉ giới đường đỏ và tính bằng mắt. Trong đó, chỉ giới đường đỏ chính là ranh giới phân định phần đất, cho phép xây dựng công trình và phần đất dành cho giao thông hoặc các công trình kỹ thuật. Thường thì mốc lộ giới ở hai bên của đường sẽ được thiết lập nhằm cảnh báo dân cư không được phép xâm lấn hoặc xây dựng trái phép trong phạm vị của mốc lộ giới. 

Ranh giới hay ranh quy hoạch chính là khoảng lùi trong xây dựng, chính là khoảng cách tình từ đường chỉ giới đường đỏ đến chỉ giới xây dựng. Pháp luật quy định khoảng cách này sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của lộ giới. 

khu du lịch sinh thái Sapung, núi Sapung, Bảo Lộc, bđs Lâm Đồng

Núi Sapung có phong cảnh đẹp, hùng vĩ và vô cùng nên thơ

4. Các quy chuẩn cần biết về lộ giới theo quy định của pháp luật

Nếu bạn đã hiểu rõ về lộ giới, bạn sẽ biết được các quy chuẩn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về lộ giới theo quy định của pháp luật. Gồm có:

  • Những nơi có dân cư tập trung đông như huyện, xã, thị trấn thì cứ 100m sẽ có 1 cột mốc giới lộ được cắm
  • Khi đi qua khu vực đồi thấp, ruộng, bên ngoài khu dân cư đông đúc, phụ thuộc vào địa hình từng nơi mà cự ly các cột sẽ có thay đổi từ 500m đến 100m
  • Những nơi có địa hình hiểm trở, chỉ cắm ở những điểm mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng quản lý được hành lang an toàn đường bộ. 
  • Cột mốc giới trên thực tế chỉ nhằm giúp tạo nên một hành lang cảnh báo, giúp người dân không được xây dựng các công trình kiên cố trong phạm vi của các mốc giới chỉ ra. Ngoài ra, nó còn giúp việc mua bán hay cấp quyền sử dụng đất được diễn ra tốt hơn, rõ ràng hơn, không vướng mắc các quy định đền bù hoặc quy hoạch, kiện tụng hoặc tranh chấp. 

5. Uniduc Land – Công ty bất động sản hàng đầu Bảo Lộc

Để giúp nhà đầu tư hiểu hơn về quy hoạch khu du lịch sinh thái núi Sapung, ranh quy hoạch, Uniduc Land trang bị sẵn một đội ngũ các chuyên viên tư vấn hàng đầu, am hiểu về luật đất đai cũng như các thủ tục pháp lý, thông tin dự án liên quan. 

Điều này giúp nhà đầu tư nhanh chóng hiện thực hoá được mục tiêu đầu tư, tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình đầu tư tại Bảo Lộc. Chúng tôi tự hào vì đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn nhà đầu tư trên cả nước. 

Sau cùng, Uniduc Land cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của các bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công. Mọi thắc mắc cần tư vấn về thị trường bất động sản Lâm Đồng, vui lòng liên hệ: 

UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại