Sốt đất Bảo Lộc chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Share

Sốt đất Bảo Lộc đang là chủ đề nóng trong thị trường bất động sản hiện nay và nó chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về sức nóng của thị trường này và nguyên nhân khiến nó trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư săn đón với chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Tình trạng Sốt đất Bảo Lộc hiện nay

1.1. Giá đất Bảo Lộc liên tục tăng

Trong năm 2020 vừa qua, thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đã vươn lên trở thành đô thị loại II. Đồng thời có rất nhiều các đơn vị, trung tâm tài chính được di dời từ TP Đà Lạt về Bảo Lộc để giảm bớt sức ép. Điều này khiến cho thị trường nhà đất Bảo Lộc trở thành địa chỉ đầu tư mới có tiềm năng lớn trong tương lai.

Giá đất Bảo Lộc liên tục tăng

Sốt đất Bảo Lộc đang là vấn đề nóng của thị trường bất động sản Lâm Đồng nói riêng và thị trường Bất Động sản nói chúng. Giá rao bán nhà tại các khu vực liền kề với đơn vị hành chính hiện có giá bán hơn 60 triệu đồng/m2. Còn đối với những tuyến đường gần trung tâm hành chính Bảo Lộc đất đã tăng lên gấp 2-3 lần so với trước. Nếu trước giá bán chỉ khoảng 30 triệu đồng/m2 thì này đã lên đến 60 triệu đồng/m2.

Nhu cầu mua đất Bảo Lộc đang tăng lên, sự chênh lệch cung cầu khiến đất tại thành phố này trở lên khan hiếm hơn và khiến nó càng thêm sốt.

1.2. Vùng ven thành phố Bảo Lộc có tiềm năng lớn để phát triển

Tại khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc hoạt động mua bán diễn ra rất sôi nổi. Đây cũng là địa điểm mà nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón. Tại đây không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh như các thành phố lớn khác nên hoạt động giao dịch đất vẫn diễn ra bình thường. Mức giao dịch đất tại Bảo Lộc tăng cao hơn.

Một thực tế là trong thời điểm này khi độ cạnh tranh còn thấp, đã có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thông minh khi nhắm đến Bảo Lộc. Họ mua để tích một số lượng đất lớn với mức giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vùng ven thành phố Bảo Lộc có tiềm năng lớn để phát triển

Một số vị trí trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đã tăng giá ngang ngửa với TP Đà Lạt. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lướt sóng đang chuyển hướng nhắm đến các vùng đất ven trung tâm Bảo Lộc. Xu hướng mua đất thổ cư, đất rừng, đất nông nghiệp được là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bởi giá thành rẻ sau đó bán lại với giá thành cao hơn cho lợi nhuận hấp dẫn.

Các khu ven thành phố Bảo Lộc được các nhà đầu tư ưu tiên chính là những khu dân cư mới, khu đất nên chuẩn bị hình thành khu đô thị. Các khu đất này có quỹ đất lên đến 40 – 60 ha. Đồng thời chính quyền địa phương Bảo Lộc cũng đưa ra những chính sách để phát triển cơ sở hạ tầng, các chủ đầu tư cùng sẵn sàng chi ngân sách khung để nâng cấp và phát triển nó. 

Với cơ sở hạ tầng và giao thông đang mở rộng như hiện nay, đất nền tại Bảo Lộc với các vùng ven đô thị có nhiều tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai không xa.

1.3. Nhận được nhiều sự săn đón của các nhà đầu tư

Sau sự khủng hoảng của thị trường bất động sản bởi dịch bệnh vào đầu năm 2020, đến này dòng tiền đầu tư vào đất Bảo Lộc đã được các nhà đầu tư điều chỉnh giúp phục hồi lại rất nhiều. Minh chứng cho sự phục hồi này là bắt đầu từ cuối năm 2020 giá nhà đất tại thành phố Bảo Lộc đang có xu hướng tăng.

Nhận được nhiều sự săn đón của các nhà đầu tư

Giá đất đặc biệt tăng mạnh tại một số tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố Bảo Lộc như sau:

  • Đất trên đường Nguyễn Văn Cừ có giá hơn 40 triệu đồng/m2.
  • Đất trên đường Trần Phú có giá hơn 65 triệu đồng/m2.
  • Đất ở khu Hà Giang có giá hơn 60 triệu đồng/m2.
  • Đất ở khu hồ Đồng Nai đang tăng mạnh với mức giá hơn 80 triệu – 90 triệu đồng/m2.
  • Đất ở khu vực đường Đinh Công Tráng đi vào Blao Sê rê

Ngoài ra thì những đoạn đường trong khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc như đường Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong, Nguyễn Công Trứ có giá cao ngất ngưởng. Những đoạn đường này lên đến con số 200 triệu đồng/m2.

Theo dự báo từ các chuyên gia trong ngành bất động sản cho biết, trong những năm tới, giá đất tại Bảo Lộc sẽ còn tăng cao hơn nữa bởi thị trường cung không đủ cầu đẩy giá đất lên cao. Chính vì vậy, nếu có thể ngay bây giờ các bạn nên đầu tư đất tại Bảo Lộc để sinh lợi hấp dẫn.

2. Nguyên nhân gây “Sốt đất Bảo Lộc” đến từ đâu?

Qua những thông tin chia sẻ ở phần trên, các bạn thấy được sốt đất Bảo Lộc đang là chủ đề nóng. Nguyên nhân khiến giá đất tại đây tăng lên và trở thành thị trường bất động sản tương lai đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư đến từ những nguyên nhân nào? Cùng tìm hiểu với chia sẻ dưới đây:

2.1. Chính sách phát triển mới

Bắt đầu từ nghị quyết số 19/NQ-CP ban hành ngày 08/04/2010 của Chính phủ nâng cấp Bảo Lộc từ thị xã lên thành phố. Đây là bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương này. 

Đặc biệt với đề án quy hoạch để đưa Bảo Lộc trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên và trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của Lâm Đồng đến năm 2035, tầm nhìn 2050 đã tạo điều kiện cho thị trường bất động sản sôi nổi và tăng giá nhanh chóng.

Chính sách phát triển mới

Thành phố Bảo Lộc hướng đến phát triển các chuyên ngành như văn hóa – thể thao- du lịch, thương mại – dịch vụ, du lịch sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao,… Tương lai Bảo Lộc sẽ thế chân cho Đà Lạt là “đô thị hạt nhân” của tỉnh Lâm Đồng.

Bước phát triển này khiến nó thu hút dân cư đông đúc hơn, xã hội và đặc biệt là nền kinh tế phát triển. Đây là một trong những nhân tố khiến giá đất tại Bảo Lộc hiện nay đang trở thành “cơn sốt” trong thị trường bất động sản.

2.2. Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Tiếp đến nguyên nhân khách quan bên ngoài khiến giá đất và thị trường bất động sản tại Bảo Lộc có những chuyển mình tích cực đến từ điều kiện tự nhiên thuận lợi. Đây là vùng đất có khí hậu mát mẻ và thời tiết ổn định quanh năm. Điều này khiến ngành du lịch nghỉ dưỡng có lợi thế để phát triển mạnh khi được đầu tư đúng hướng.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Khí hậu của Bảo Lộc không lạnh như Đà Lạt, cũng không nóng như các tỉnh Tây Nguyên. Nó khiến con người luôn có cảm giác thoải mái và thư giãn thực sự. Hiện nay chính quyền đang có những chính sách thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Tương lai Bảo Lộc hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và thu hút khách du lịch sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai như Thác DamB’ri; Lâu đài trắng; Hồ Tảo Hồng; Núi Đại Bình; Chùa Linh Quy Pháp Ấn; Thác Tam Hợp; Tu Viện Bát Nhã; Thác suối Mơ Đại Lào; Vùng đất Chocolate; Đồi chè Tâm Châu;….

2.3. Nhiều nhà đầu tư lớn nhắm Bảo Lộc để phát triển địa ốc

Ở thời điểm hiện tại, quỹ đất vườn còn khá rộng, khu rừng và đồi có giá bán khá rẻ so với trung tâm thành phố. Nó thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến từ Hồ Chí Minh, Hà Nội bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua đất nông nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư lớn nhắm Bảo Lộc để phát triển địa ốc

Không những thế, với vị trí nằm trên 2 trục đường quốc lộ quan trọng là QL22, QL55 khiến việc di chuyển đi các thành phố lớn khác rất thuận tiện. Di chuyển đến HCM chỉ mất khoảng 3 giờ, đến Phan Thiết khoảng 2 giờ, cách Đà Lạt khoảng 2 tiếng chạy xe. Cùng với độ Bảo Lộc đang được đầu tư để mở rộng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng. Nhờ đó nó tạo ra cơ hội phát triển địa ốc trong tương lai rất lớn.

Chính điều này đã khiến sốt đất Bảo Lộc đang ngày càng nóng hơn và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn nắm được tình hình “sốt đất Bảo Lộc” hiện nay. Hy vọng với thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư đất Bảo Lộc cho bản thân để tương lai sinh lợi nhuận gấp 4 – 6 lần. Để có thêm thông tin và tư vấn đầu tư đất Bảo Lộc hiệu quả, truy cập ngay vào land.uniduc.com để nhận được sự trợ giúp.

Bạn có thể xem thêm thông tin:

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại