Dịch vụ thi công đường bê tông đường tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

Share

Việc giá trị bất động sản tại Bảo Lộc, Lâm Đồng tăng trưởng mạnh mẽ mỗi ngày, điều này kéo theo nhiều hoạt động thi công đường bê tông đường tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, hoàn thiện hệ thống giao thông nội thị ngày càng diễn ra sôi nổi. Bài viết hôm nay, hãy cùng Uniduc Land tìm hiểu về chủ đề này nhé. 

1. Dịch vụ thi công đường bê tông

Từ những công trình dân dụng cho tới chuyên nghiệp, mọi con đường đều cần tiến hành làm phẳng bề mặt để tạo chất lượng, cũng như tăng sự tiện ích khi sử dụng. Nhưng đơn vị thi công hoạt động này phải đảm bảo kinh nghiệm và sau khi hoàn thành, công trình cần đạt độ chuẩn về bền đẹp, phẳng và bóng. 

Bên cạnh đó, còn phải sử dụng những loại bột chuyên dụng như sika xám, bột hardener, sika xanh trong quá trình xoa sẽ rắc lên bề mặt bê tông khi còn ướt, giúp tạo màu đẹp, chống mài mòn và tạo độ cứng.

Để tiến hành đổ bê tông cho nền đường, quan trọng nhất là phải tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật:

– Kiểm tra kích thước khe hở của ván, kích thước hình dáng của ván khuôn trước khi đổ bê tông 

– Khi tiến hành đổ bê tông cần tuân theo các nguyên tắc (đổ từ xa lại gần, đồ từ trong ra ngoài, đổ từ thấp tới cao, xong lớp nào cần làm nền lớp đó đầm kỹ). 

– Chiều dày của lớp bê tông cũng cần được tuân thủ theo tiêu chuẩn để đảm bảo bán kính tác động của đầm

– Tiến hành đổ bê tông cần thực hiện liên tục, tránh ngừng nghỉ tùy tiện. Các khe co giãn bê tông cần được bố trị tại những vị trí có lực cắt và mô men uốn nhỏ.

– Bê tông cũng cần được che chắn khi trời mưa, tránh để bê tông dính nước mưa

thi công bê tông Bảo Lộc, bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc

Từ những công trình dân dụng cho tới chuyên nghiệp, mọi con đường đều cần tiến hành làm phẳng bề mặt để tạo chất lượng, cũng như tăng sự tiện ích khi sử dụng.

Khi đầm bê tông:

– Việc đầm bê tông được tiến hành ngay khi đổ mỗi lớp bê tông; giai đoạn này khiến cho khối bê tông đặc chắc và không xuất hiện các lỗ, bề ngoài không bị rỗ. 

– Yêu cầu của việc đầm là phải thật kỹ, không bỏ sót, bảo đảm thời gian và nếu chưa đầm đủ lâu thì bê tông sẽ không được lèn chặt, bị lỗ và rỗng. Ngược lại, nếu đầm quá lâu, bê tông sẽ bị nhão, sỏi to sẽ bị lắng xuống, vữa sẽ nổi lên và khiến khối bê tông không được đồng nhất. 

– Nhớ dùng đầm thước để tạo mặt phẳng bê tông. 

Thi công khe co giãn của đường bê tông xi măng: 

– Hạng mục quan trọng của đường xi măng bê tông là khe co giãn. Muốn thi công cần sử dụng sản phẩm matit chèn khe để bề mặt co giãn đạt chuẩn. Bề mặt khe co giãn phải đặt chuẩn như độ sạch sẽ, không hoá chất, bụi đặt… từ đó không đọng nước và làm phẳng. 

– Với sản phẩm matit chèn khe bê tông có 2 dạng chính là dạng khối thường và dạng thanh. Việc sử dụng matit chèn khe dạng khối cần sử dụng dụng cụ nấu, đun nóng theo nhiệt độ quy định của từng loại sản phẩm. Việc nấu không nên để nhiệt độ quá cao khiến sản phẩm matit mất đi tính hiệu quả. Sau khi nấu để đạt tiêu chuẩn, sử dụng dụng cụ rót trực tiếp vào khe co giãn cho đầy rồi chờ nguội, vệ sinh sạch sẽ phần dư thừa xung quanh. 

2. Ưu nhược điểm của đường làm bằng bê tông

Ưu điểm

– Đường bê tông có độ bền và bảo trì tuổi thọ miễn phí; tuổi thọ lên tới bốn mươi năm, trong khi đường nhựa kéo dài 10 năm và trong thời gian sử dụng, đường bê tông cũng không cần phải sửa chữa và vá nhiều như đường nhựa. 

– Xe cộ sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, với các phương tiện khi chạy trên đường bê tông sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu so với đường nhựa khoảng 15-20%; do thực tế là do đường bê tông không bị lệch dưới bánh xe của xe tải. 

– Chịu được thời tiết khắc nghiệt và tràn nhiên liệu ô tô; đường bê tông không hư hại do dầu rò rỉ từ các phương tiện, cũng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa quá nhiều hay nhiệt độ ngoài trời quá cao. 

– Đường bê tông giảm lượng khí thải ra môi trường hơn so với đường nhựa

– Tiết kiệm đáng kể tài nguyên thiên nhiên; giá thành cũng rẻ hơn. 

Nhược điểm

– Chi phí lát đường bê tông cao hơn so với đường nhựa 

– Đường bê tông thường bị vỡ, toàn bộ tấm bê tông sẽ phải thay thế

– Với điều kiện thời tiết mưa gió, mặt đường trơn trượt và gây nguy hiểm hơn

thi công bê tông Bảo Lộc, bđs Bảo Lộc, nhà đất Bảo Lộc

Bài viết hôm nay, hãy cùng Uniduc Land điểm qua một số hoạt động thi công đường bê tông tại Bảo Lộc, Lâm Đồng và cùng xem hệ thống đường sá ở đây được hoàn thiện mỗi ngày ra sao nhé.

3. Uniduc Land – Đơn vị môi giới bất động sản, thi công hạ tầng hàng đầu Bảo Lộc

Ngày càng nhiều những tuyến đường giao thông liên xã, liên tỉnh, tuyến đường nội đô được mở rộng và xây dựng tại Bảo Lộc. Điều này xuất phát từ việc giá trị bất động sản của Bảo Lộc đang ngày càng phát triển và được quan tâm. Chỉ tính riêng trong năm 2021, sản lượng giao dịch bất động sản đã tăng 20%; trong khi đó giá trị bất động sản của một số khu vực cũng lên tới 60%, có những vùng trung bình tăng 30%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng, khi mà hai năm trở lại đây, bất động sản cả nước có dấu hiệu đóng băng và chững lại vì đại dịch. 

Ngược lại, nhờ dịch bệnh, xu hướng mua bán và sở hữu những khu đất có giá trị nghỉ dưỡng và đầu tư, sở hữu ngôi nhà thứ hai ở ngoại ô của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng mạnh; nhiều tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản cả nước như Hưng Thịnh, Novaland… cũng bắt đầu gia nhập và đặt nền móng đầu tư tại đây. 

Đón đầu xu hướng, việc sở hữu bất động sản ở thời điểm giá thấp như hiện tại là cơ hội lớn. Ngày càng nhiều công trình được xây dựng, thi công đường bê tông đường tại Bảo Lộc, Lâm Đồng hay các quốc lộ, tuyến đường liên tình cũng đang được hoàn thiện từng ngày. 

Uniduc Land tự hào là đơn vị tiên phong trong hoạt động tư vấn đầu tư bất động tại Bảo Lộc; từ đó giúp các nhà đầu tư nhanh chóng hiện thực hoá mong muốn đầu tư của mình. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu về luật đất đai, cũng như danh sách các sản phẩm đầu tư phong phú, phù hợp với nhu cầu và tài chính của nhiều khách hàng khác nhau. 

Sau cùng, Uniduc Land cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của các bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công.
Mọi thông tin hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ đội ngũ của chúng tôi 24/7:
UNIDUC LAND – CHUYÊN BĐS LÂM ĐỒNG
https://land.uniduc.com
Liên hệ hotline: 0903 666 014 (MR ĐỨC) để được tư vấn

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại